วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สกัดจับเก๋งคาด่าน ซุกแรงงานต่างด้าวท้ายรถ

สกัดจับเก๋งคาด่าน ซุกแรงงานต่างด้าวท้ายรถ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สกัดจับเก๋งคาด่าน ซุกแรงงานเมียนมาร์ท้ายรถ ตรวจสอบไม่พบเอกสารแสดงการเข้าเมือง คุมทั้งหมดส่งดำเนินการตามกฎหมาย ... 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 พ.ค. เจ้าหน้าที่ ชุดเฉพาะกิจ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา สกัดจับขบวนขนต่างด้าว ผ่านด่านตรวจทับกำ ได้ผู้ต้องหารวม 11 คน โดยแบ่งเป็นคนไทย 1 คน และเมียนมาร์ 10 คน พร้อมของกลางรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน กค 1964 ระนอง

ตรวจสอบแรงงานต่างด้าว ไม่พบมีเอกสารแสดงการเข้าเมือง


สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่พบพฤติการณ์ผิดสังเกต โดยรถคันดังกล่าว ที่มี นายพอเดช ตันเจือ อยู่. 46/34 ม.8 ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง เป็นคนขับ ได้ขนเอาแรงงาน ลักลอบผ่านด่านด้วยการนำไปอยู่ในกระโปรงหลังครั้งละ 3-4 คน โดยเมื่อผ่านด่านแล้วก็จะนำไปปล่อยไว้ที่ทางเข้าน้ำตกบ่อหิน ม.8 ต.บางม่วง โดยทำการขน 2-3 เที่ยว เมื่อเจ้าหน้าที่ของหมู่บ้านเห็นผิดสังเกต จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ จึงได้มีการประสานตรวจกล้องวงจรปิดที่ด่านตรวจ พบลักษณะรถตรงกัน จึงแจ้งชุดเฉพาะกิจ ต.คึกคัก สกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวที่ด่านตรวจเขาหลัก

เบื้องต้นจากการตรวจสอบแรงงานต่างด้าว ไม่พบมีเอกสารแสดงการเข้าเมือง จึงควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้