ทหารชุดค้นหาฯ 17 นาย จากเนปาล กลับถึงไทยแล้ว

ข่าว

  ทหารชุดค้นหาฯ 17 นาย จากเนปาล กลับถึงไทยแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ค. 2558 23:01 น.

   ทหารชุดค้นหาและฟื้นฟูภัยพิบัติฯ ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา 17 นาย ซึ่งไปปฏิบัติภารกิจที่เนปาล กลับถึงไทยแล้ว ด้าน หน.ชุดค้นหาฯ รับการทำงานค่อนข้างลำบาก แต่ทุกคนก็ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ...

   เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 6 พ.ค. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ เสนาธิการทหารเป็นประธานในพิธีต้อนรับชุดค้นหาและฟื้นฟูภัยพิบัติ ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา(นทพ.) กองบัญชาการกองทัพไทย จำนวน 17 นาย ได้เดินทางกลับประเทศไทย ภายหลังการปฏิบัติหน้าที่ในประเทศเนปาล ระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 6 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินลำเลียงแบบซี-130 โดยมีนายทหารระดับสูง และญาติมาต้อนรับ ขณะที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินกรมแพทย์ทหารบก ชุดผลิตน้ำดื่มจากกรมการทหารช่าง และชุดทหารสื่อสารผ่านดาวเทียมกรมการทหารสื่อสาร จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 12 พ.ค.นี้

   ครอบครัวมารอต้อนรับการกลับบ้าน
   ครอบครัวมารอต้อนรับการกลับบ้าน


   พ.อ.ณฐภณ สุกกสังค์ หัวหน้าชุดค้นหาฯ กล่าวถึงการปฏิบัติภารกิจในประเทศเนปาลว่า ทหารทุกนายทำงานเต็มที่ แม้จะค่อนข้างลำบาก เนื่องจากตึกอาคารเสียหายหนัก รวมถึงบ้านของประชาชนส่วนใหญ่ทำมาจากดิน เมื่อพังก็กลายเป็นกองดิน ทำให้การค้นหาผู้รอดชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งทางชุดค้นหาฯของเรา ได้พบผู้เสียชีวิตจำนวนมาก อีกทั้งอาฟเตอร์ช็อก ก็เกิดขึ้นเป็นระยะๆ แต่ขวัญกำลังใจของลูกทีมดี ทุกคนตั้งใจปฏิบัติงานอย่างเต็มที่.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 14:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์