วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารชุดค้นหาฯ 17 นาย จากเนปาล กลับถึงไทยแล้ว

ทหารชุดค้นหาฯ 17 นาย จากเนปาล กลับถึงไทยแล้ว

  • Share:

ทหารชุดค้นหาและฟื้นฟูภัยพิบัติฯ ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา 17 นาย ซึ่งไปปฏิบัติภารกิจที่เนปาล กลับถึงไทยแล้ว ด้าน หน.ชุดค้นหาฯ รับการทำงานค่อนข้างลำบาก แต่ทุกคนก็ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ ...

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 6 พ.ค. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ เสนาธิการทหารเป็นประธานในพิธีต้อนรับชุดค้นหาและฟื้นฟูภัยพิบัติ ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา(นทพ.) กองบัญชาการกองทัพไทย จำนวน 17 นาย ได้เดินทางกลับประเทศไทย ภายหลังการปฏิบัติหน้าที่ในประเทศเนปาล ระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 6 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินลำเลียงแบบซี-130 โดยมีนายทหารระดับสูง และญาติมาต้อนรับ ขณะที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินกรมแพทย์ทหารบก ชุดผลิตน้ำดื่มจากกรมการทหารช่าง และชุดทหารสื่อสารผ่านดาวเทียมกรมการทหารสื่อสาร จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 12 พ.ค.นี้

ครอบครัวมารอต้อนรับการกลับบ้าน


พ.อ.ณฐภณ สุกกสังค์ หัวหน้าชุดค้นหาฯ กล่าวถึงการปฏิบัติภารกิจในประเทศเนปาลว่า ทหารทุกนายทำงานเต็มที่ แม้จะค่อนข้างลำบาก เนื่องจากตึกอาคารเสียหายหนัก รวมถึงบ้านของประชาชนส่วนใหญ่ทำมาจากดิน เมื่อพังก็กลายเป็นกองดิน ทำให้การค้นหาผู้รอดชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งทางชุดค้นหาฯของเรา ได้พบผู้เสียชีวิตจำนวนมาก อีกทั้งอาฟเตอร์ช็อก ก็เกิดขึ้นเป็นระยะๆ แต่ขวัญกำลังใจของลูกทีมดี ทุกคนตั้งใจปฏิบัติงานอย่างเต็มที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้