ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทร. ถกปมประมง รับอียูเยือนไทย ลุ้นปลดล็อกใบเหลือง

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2558 22:16 น.
  SHARE

  ผบ.ทร. เร่งถกแก้ปัญหาประมงผิด ก.ม. เตรียมพร้อมรับคณะอียู เยือนไทยดูความคืบหน้า ลุ้นปลดล็อกใบเหลือง...

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 58 พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผบ.ทร. ในฐานะผบ.ศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำการประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) เป็นประธานการประชุมแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย โดยมีหน่วยงานกรมประมง กรมเจ้าท่า และกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมประชุม เพื่อติดตามความคืบหน้าในการปฏิบัติงาน โดย พล.ร.อ.ไกรสร กล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนที่คณะทำงานสหภาพยุโรป (อียู) จะมาดูความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาในวันที่ 8 พ.ค. และ 20 พ.ค.นี้ ก่อนที่คณะผู้บริหารระดับสูงของอียูจะมาตรวจอีกครั้ง ซึ่งจะได้ข้อยุติว่าไทยจะสามารถแก้ปัญหาใบเหลืองได้อย่างไร จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างยั่งยืน เพื่อให้ความมั่นใจว่าไทยจะไม่กลับไปทำการประมงผิดกฎหมาย

  นอกจากนี้ ได้สั่งการให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรับการตรวจของสหภาพยุโรป (อียู) ให้ทุกหน่วยบูรณาการตรวจสอบความถูกต้องของเรือประมง แรงงานประมงอย่างจริงจังและครอบคลุม และให้ฝ่ายกฎหมายติดตามการออกกฎ ระเบียบ ข้อกำหนดเพิ่มเติม ตามที่อียูแจ้ง โดยดำเนินการคู่ขนานก่อนที่ พ.ร.บ.ประมง มีผลบังคับใช้ และรายงานให้ ศปมผ.ทราบทุกสัปดาห์ ทั้งนี้ ให้ฝ่ายเลขานุการ ศปมผ. ประสานสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อำนวยความสะดวกติดตั้งเครื่องติดตามเรือประมง หรือ วีเอ็มเอส ให้ทันตามกฎหมายกำหนด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลดล็อกใบเหลืองปมประมงปัญหาประมงอียูอียูให้ใบเหลืองไกรสร จันทร์สุวานิชย์ผบ.ทร.สหภาพยุโรปประมงไทยไทยโดนใบเหลืองข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 17:56 น.