ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฟลอยด์' ไม่ขัดจัดรีแมตช์ชก 'ปาเกียว' ปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2558 17:00 น.
SHARE

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ส่งข้อความบอกนักข่าวว่าพร้อมจะรีแมตช์กับ แมนนี ปาเกียว ยอดนักมวยชาวฟิลิปปินส์ หลังจากที่คู่ต่อสู้หายจากอาการบาดเจ็บที่ไหล่ ซึ่งคาดว่าจะมีขึ้นในปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 58 ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ แย้มพร้อมจะขึ้นชกรีแมตช์กับ แมนนี ปาเกียว ยอดนักมวยชาวฟิลิปปินส์ หลังจากที่เพิ่งดวลกันในศึกดรีมไฟต์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

ข่าวแนะนำ

ฟลอยด์ นักชกวัย 38 ปี ทำสถิติไร้พ่ายต่อเนื่องเป็นไฟต์ที่ 48 ในการชกอาชีพ และยังครองแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต ของ 3 สถาบัน ประกอบด้วย สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ), สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) และองค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) บวกกับซุปเปอร์แชมป์ของ ดับเบิลยูบีเอ หลังจากที่ดวลเอาชนะคะแนน ปาเกียว ไปแบบเอกฉันท์ 118-110, 116-112, 116-112 ในการแข่งขันที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในลาสเวกัส

ล่าสุดทางสื่อดังอย่าง "อีเอสพีเอ็น" ได้เผยว่าตัวของ ฟลอยด์ ไม่รู้สึกขัดข้องหากจะต้องขึ้นชกกับ ปาเกียว อีกครั้ง หลังจากที่เขาได้ส่งข้อความหา สตีเฟน เอ. สมิธ ผู้สื่อข่าวอีเอสพีเอ็น ว่า "ผมจะสู้กับเขาในอีก 1 ปี หลังจากที่เขาเข้ารับการผ่าตัด"

สำหรับตัวของ "เดอะ มันนี" ได้วางโปรแกรมขึ้นชกไฟต์สุดท้ายก่อนแขวนนวมในเดือนกันยายนนี้ เพื่อทาบสถิติชนะรวด 49 ไฟต์ของ ร็อคกี มาร์เซียโน ขณะที่ ปาเกียว ก็เตรียมเข้ารับการผ่าตัดที่หัวไหล่ และอาจจะต้องพักนาน 9-12 เดือน โดย "แพ็คแมน" มีแววถูกโทษปรับและแบนจากคณะกรรมการมวย ประจำรัฐเนวาดา ข้อหาปกปิดอาการบาดเจ็บที่ไหล่ ก่อนขึ้นชก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์แมนนี ปาเกียวรีแมตช์มวยอีเอสพีเอ็นข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:52 น.