ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อลหม่าน! แฟนบอลแซมบ้า ก่อจลาจลฉลองแชมป์

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2558 15:44 น.
  SHARE

  สังเวียนที่เคยรองรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ถึงกับเละเทะ หลังแฟนบอลของ ฟอร์ตาเลซา สโมสรลูกหนังลีกแซมบ้า ฉลองทีมรักคว้าแชมป์กันอย่างเลยเถิดจนเกิดจลาจลเดือดร้อนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกแรงระงับเหตุ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 58 เกิดเหตุวุ่นวายในวงการฟุตบอลประเทศบราซิลอีกครั้ง หลังแฟนบอลของ ฟอร์ตาเลซา สโมสรลูกหนังในลีกแซมบ้าก่อเหตุจลาจลในสนาม เอสตาดิอู กาสเตเลา สังเวียนที่เคยรองรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 จนเดือดร้อนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้ระเบิดควันช่วยระงับเหตุ

  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในแมตช์ชิงแชมป์ประจำรัฐเซียรา รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ ฟอร์ตาเลซา เสมอกับคู่ปรับร่วมเมือง เซียรา 2-2 หลังจากที่คว้าชัยมาในเกมแรก 2-1 ซึ่งเมื่อรวมสกอร์ 2 นัด เป็น ฟอร์ตาเลซา ที่ได้แชมป์ด้วยสกอร์รวม 4-3

  หลังจากนั้นความวุ่นวายก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อกองเชียร์ของ ฟอร์ตาเลซา วิ่งกรูกันลงมาในสนามเพื่อฉลองแชมป์ ก่อนจะไปกระทบกระทั่งกันกับแฟนบอลทีมคู่แข่ง จนบานปลายเกิดเหตุจลาจลขั้นรุนแรงรวมถึงมีการทำลายสิ่งของในสนาม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบเข้ามาระงับเหตุการณ์อย่างเร่งด่วน ซึ่งถึงขั้นต้องใช้ระเบิดควันเข้าช่วยควบคุมสถานการณ์

  สำหรับสนาม เอสตาดิอู กาสเตเลา ซึ่งมีความจุ 63,000 ที่นั่ง ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 ที่บราซิล ซึ่งทาง โคล อกุยนัลโด เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งได้ยอมรับโครงสร้างสนามไม่ได้ถูกทำมาเพื่อรองรับกับเหตุการณ์รูปแบบนี้

  "โครงสร้างพื้นฐานของสนามมันไม่ได้ถูกทำให้เข้ากับสไตล์แฟนบอลบราซิล มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับแฟนๆ ที่จะวิ่งลงในสนาม แต่การควบคุมฝูงชนมันทำได้ยากมาก" อกุยนัลโด กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลโลก 2014ฟอร์ตาเลซาเอสตาดิอู กาสเตเลาเซียราบราซิลข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:19 น.