ข่าว

วิดีโอ

บังเอิญหรือตั้งใจ!? ชาวเน็ตโพสต์แฉแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารรูปแบบใหม่

ชาวเน็ตโพสต์แฉ เรียกแท็กซี่จากสนามบินดอนเมืองไปบางนา เจอโชเฟอร์บ่นไกล ขับไปได้นิดเดียวแกล้งรถเสีย คุยโว "ร้องเรียนไม่ได้นะ นี่รถเสียไม่ได้ปฏิเสธผู้โดยสาร" กรมขนส่งฯ เร่งนำตัวโชเฟอร์มารายงานตัว

ไม่รู้บังเอิญหรือตั้งใจ! ชาวเน็ตตั้งกระทู้พันทิป "Taxiดอนเมือง เดี๋ยวนี้เค้ามีวิธีปฎิเสธผู้โดยสารแบบใหม่แล้วนะรู้ยัง?? ร้องเรียนไม่ได้ด้วยนะ พี่เค้าบอกไว้" แฉพฤติกรรมโชเฟอร์แท็กซี่ทะเบียน 'ทษ 4598' หลังได้เรียกใช้บริการจากสนามบินดอนเมือง กลับบ้านย่านบางนา เมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ค. ซึ่งหลังจากได้ขึ้นรถ คนขับได้พูดคุยโทรศัพท์กับเพื่อนพร้อมถ้อยคำหยาบคาย บ่นทำนองว่าบางนาไกล จากนั้นเมื่อขับรถไปได้สักพักได้ขอบัตรผู้โดยสารไป ผู้ประสบเหตุเกิดเอะใจ เพราะปกติใบดังกล่าวผู้โดยสารต้องเก็บไว้กับตัว จึงทักท้วงขอคืนก่อนจะได้รับกระดาษเปล่าคืนมา แต่ยังไม่หมดความพยายามจึงทักท้วงไปอีกรอบก่อนได้คืนมา

ทันใดนั้นคนขับได้เปิดไฟฉุกเฉิน และรถมีอาการเครื่องยนต์ติดๆดับๆ โดยผู้ประสบเหตุเล่าว่าเป็นอาการที่แปลกเพราะรถไม่มีอาการกระชาก พร้อมตั้งข้อสังเกตเหตุการณ์ทั้งหมดมันดูผิดปกติ แต่ไม่ฟันธงร้อยเปอร์เซ็นต์ว่ารถเสียจริงหรือไม่ ซึ่งขณะยืนอยู่ข้างทางระหว่างรอรถคันใหม่ จึงได้แอบถ่ายรูปรถและทะเบียนเอาไว้ก่อนโชเฟอร์ได้เห็นจังหวะดังกล่าว จึงเข้ามาด่าทอทำนองว่า “คุณจะร้องเรียนอะไรไม่ได้นะครับ นี่ผมรถเสียไม่ได้ปฎิเสธผู้โดยสาร” และเมื่อสังเกตให้ดีจะพบว่าทะเบียนรถแท็กซี่คันเกิดเหตุ คือ ทษ4598 แต่ทะเบียนในใบส่วนของผู้โดยสาร คือ ทษ4538 ซึ่งไม่ตรงกัน

เบื้องต้นไทยรัฐออนไลน์ได้ตรวจสอบไปยัง ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ (1584) ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง โดยผู้ร้องชื่อ 'คุณเมย์' ได้โทรมาร้องเรียนเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (6 พ.ค.) เบื้องต้นจากการตรวจสอบทั้ง 2 ทะเบียน 'ทษ 4598' และ 'ทษ 4538' เป็นรถแท็กซี่ของสหกรณ์ราชพฤกษ์ทั้งคู่ ขณะนี้่ได้ประสานไปยังสหกรณ์ฯเพื่อเรียกตัวผู้ขับขี่มารายงานตัวแล้ว

ชาวเน็ตโพสต์แฉ เรียกแท็กซี่จากสนามบินดอนเมืองไปบางนา เจอโชเฟอร์บ่นไกล ขับไปได้นิดเดียวแกล้งรถเสีย คุยโว "ร้องเรียนไม่ได้นะ นี่รถเสียไม่ได้ปฏิเสธผู้โดยสาร" กรมขนส่งฯ เร่งนำตัวโชเฟอร์มารายงานตัว... 6 พ.ค. 2558 14:11 6 พ.ค. 2558 14:55 ไทยรัฐ