มท. จ่อชงครม.สัปดาห์หน้า ของบหมื่นล้าน พัฒนาริมฝั่งเจ้าพระยา

ข่าว

  มท. จ่อชงครม.สัปดาห์หน้า ของบหมื่นล้าน พัฒนาริมฝั่งเจ้าพระยา

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ค. 2558 19:39 น.

   มท.จ่อชงครม.สัปดาห์หน้า เสนอแผนพัฒนาริมฝั่งเจ้าพระยา ของบหมื่นล้าน คาดเสร็จทันปี 60 การออกแบบ กทม.ได้ดำเนินการไปแล้ว...

   วันที่ 6 พ.ค. 58 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการประชุมคณะกรรมการอำนวยการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก เข้าร่วมประชุมกับผู้บริหารกระทรวงมหาดไทยและกรุงเทพมหานคร โดยการประชุมเป็นการประชุมครั้งที่สอง เพื่อติดตามความคืบหน้า จากการประชุมครั้งแรกที่มีการตั้งคณะอนุกรรมการ 4 คณะคือ คณะอนุกรรมการบริหารโครงการ ,คณะอนุกรรมการออกแบบและก่อสร้าง , คณะอนุกรรมการกฎหมาย และคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์

   ภายหลังการประชุม พลเอกประวิตร กล่าวว่า ที่ประชุมได้กำหนดแนวทางในการดำเนินการโดยทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบกรอบเวลาในการทำงานแล้วเบื้องต้นภายในปี 2560 จะสามารถดำเนินการได้เสร็จเรียบร้อย การทำงานจะบูรณาการกับทุกหน่วยงานทั้งการออกแบบ การใช้งบประมาณ และการก่อสร้าง รัฐบาลจะเร่งดำเนินการตามแผนให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่ได้วางแผนไว้ ทั้งนี้เบื้องต้นการออกแบบ กทม.และกระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการไปแล้ว

   ด้านพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า เตรียมเสนอแผนพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัปดาห์พร้อมขออนุมัติงบประมาณทั้งโครงการ 1 หมื่นกว่าล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2558 -ปี 2560 โดยปี 2558 จะใช้งบประมาณ ประมาณ 500-600 ล้านบาท ตามแนวทางของรองนายกรัฐมนตรีได้สั่งการว่าสิ่งใดที่ดำเนินการไปก่อนได้ให้ดำเนินการไป เช่น ลงพื้นที่ทำความเข้าใจและสำรวจพื้นที่ เพื่อออกแบบ เบื้องต้นได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพูดคุยทำความเข้าใจกับประชาชนแล้ว รวมถึงการเตรียมการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 09:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์