ไลฟ์สไตล์
100 year

มท. จ่อชงครม.สัปดาห์หน้า ของบหมื่นล้าน พัฒนาริมฝั่งเจ้าพระยา

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2558 19:39 น.
SHARE

มท.จ่อชงครม.สัปดาห์หน้า เสนอแผนพัฒนาริมฝั่งเจ้าพระยา ของบหมื่นล้าน คาดเสร็จทันปี 60 การออกแบบ กทม.ได้ดำเนินการไปแล้ว...

วันที่ 6 พ.ค. 58 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานประชุมคณะกรรมการประชุมคณะกรรมการอำนวยการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ณ ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก เข้าร่วมประชุมกับผู้บริหารกระทรวงมหาดไทยและกรุงเทพมหานคร โดยการประชุมเป็นการประชุมครั้งที่สอง เพื่อติดตามความคืบหน้า จากการประชุมครั้งแรกที่มีการตั้งคณะอนุกรรมการ 4 คณะคือ คณะอนุกรรมการบริหารโครงการ ,คณะอนุกรรมการออกแบบและก่อสร้าง , คณะอนุกรรมการกฎหมาย และคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์

ข่าวแนะนำ

ภายหลังการประชุม พลเอกประวิตร กล่าวว่า ที่ประชุมได้กำหนดแนวทางในการดำเนินการโดยทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบกรอบเวลาในการทำงานแล้วเบื้องต้นภายในปี 2560 จะสามารถดำเนินการได้เสร็จเรียบร้อย การทำงานจะบูรณาการกับทุกหน่วยงานทั้งการออกแบบ การใช้งบประมาณ และการก่อสร้าง รัฐบาลจะเร่งดำเนินการตามแผนให้แล้วเสร็จตามกรอบเวลาที่ได้วางแผนไว้ ทั้งนี้เบื้องต้นการออกแบบ กทม.และกระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการไปแล้ว

ด้านพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า เตรียมเสนอแผนพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัปดาห์พร้อมขออนุมัติงบประมาณทั้งโครงการ 1 หมื่นกว่าล้านบาท ระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2558 -ปี 2560 โดยปี 2558 จะใช้งบประมาณ ประมาณ 500-600 ล้านบาท ตามแนวทางของรองนายกรัฐมนตรีได้สั่งการว่าสิ่งใดที่ดำเนินการไปก่อนได้ให้ดำเนินการไป เช่น ลงพื้นที่ทำความเข้าใจและสำรวจพื้นที่ เพื่อออกแบบ เบื้องต้นได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพูดคุยทำความเข้าใจกับประชาชนแล้ว รวมถึงการเตรียมการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงมหาดไทยมท.แผนพัฒนาพื้นที่ริ่มฝั่งเจ้าพระยากทม.เจ้าพระยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:04 น.