วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลงจอดฉุกเฉินที่ภูเก็ต! สายการบินดัง ผู้โดยสารช็อกดับคาเครื่อง

ลงจอดฉุกเฉินที่ภูเก็ต! สายการบินดัง ผู้โดยสารช็อกดับคาเครื่อง

  • Share:

หญิงชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อายุ 66 ปี โดยสารเครื่องบินจากกรุงอาบูดาบีจะไปฮ่องกง เกิดช็อกหมดสติบนเครื่อง จนต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินภูเก็ต นำส่ง รพ.ถลาง แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว พบประวัติการรักษา เพิ่งผ่าตัดได้ไม่นาน... 

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 พ.ค. 58 พ.ต.ท.สันติ ประกอบปราณ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก รพ.ถลาง ขอให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพหญิงชาวต่างชาติ ที่ถูกส่งตัวมาจากท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง จึงพร้อมด้วยสายตรวจ รุดไปตรวจสอบ และสอบสวนข้อเท็จจริง

ทราบชื่อผู้ตายคือ นาง Suhaila Obaid Amer Alaleeli อายุ 66 ปี สัญชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่า หัวใจวายเฉียบพลันทำให้เสียชีวิต ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือการต่อสู้แต่อย่างใด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นาง Suhaila ได้นั่งโดยเครื่องบินของสายการบินเอทิฮัด เที่ยวบินที่ อีแอล 470 ออกจากกรุงอาบูดาบี เมืองหลวงใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อมุ่งหน้าไปยังฮ่องกง ขณะที่เครื่องบินกำลังบินอยู่น่านฟ้าสากล นาง Suhaila ได้เกิดอาการช็อกกะทันหัน จากนั้นกัปตันได้วิทยุแจ้งมายังศูนย์วิทยุการบินภูเก็ต เพื่อขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ในช่วงเวลา 21.45 น. วันที่ 5 พ.ค. เพื่อนำนาง Suhaila ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลใน จ.ภูเก็ต แต่คาดว่า นาง Suhaila อาจเสียชีวิตขณะเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ก่อนจะนำส่ง รพ.ถลาง

ทั้งนี้ จากประวัติการรักษาตัวของ นาง Suhaila พบว่า เพิ่งมีการผ่าตัดโรคบางอย่างเมื่อไม่นานมานี้ จนเมื่อโดยสารเครื่องบิน จึงเกิดอาการช็อกและหัวใจวายเฉียบพลัน ขณะอยู่บนเครื่องของสายการบินเอมิเรตส์ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังสถานทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งญาติมารับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้