ข่าว

วิดีโอ

'ชมพู่' ตื่นเต้น! ‘น็อต’ หอบสินสอด 108 ล้าน หมั้นสุดอลังการ (ชมคลิป)

ชมพู่ อารยา เปิดใจในพิธีหมั้น "ตื่นเต้น ไม่คิดจะถึงวันนี้เร็ว" เจ้าบ่าว น็อต วิศรุต แห่ขันหมากหอบสินสอด 108 ล้านมาหมั้น ท่ามกลางบรรยากาศสุดหวานชื่น อบอวลไปด้วยญาติมิตรเพื่อนสนิททั้งสองฝ่าย

วันนี้ (6 พ.ค. 58) นับเป็นฤกษ์งามยามดี ได้มีพิธีหมั้นระหว่างนางเอกสาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต อายุ 34 ปี กับนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ อายุ 39 ปี ณ โรงแรมเดอะ เพนนินซูล่า แบงค็อก บรรยากาศของงาน ตลบอบอวลไปด้วยความอบอุ่น มีญาติสนิทมิตรสหายของทั้งสองฝ่าย มาร่วมงานจำนวนมาก

โดยพิธีเริ่มต้นในช่วงเช้า เวลา 08.09 น. ได้จัดขบวนขันหมาก เจ้าบ่าวเคลื่อนขบวนโดยรถเบนซ์ BENZ S300 จำนวน 10 คัน พร้อมด้วยเพื่อนสนิทฝั่งเจ้าบ่าว จำนวนประมาณ 30 คน มาถึงด้านหน้าโรงแรม ซึ่งมี 2 พิธีกรอารมณ์ดี เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ และ อ้น ศรีพรรณ ชื่นสมบูรณ์ กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ จากนั้นขบวนขันหมากเตรียมผ่านประตูเงิน ประตูทอง ทั้งหมด 18 ด่าน ซึ่งเป็นเพื่อนทั้งในและนอกวงการของเจ้าสาวมากั้น ประกอบไปด้วย ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ กับ บูบู้, ใหญ่ อมาตย์ กับ อาร์ต อารยา, โมเม นภัสสร, หน่อย บุษกร กับ เคน ธีรเดช, จ๋า ยศสินี กับ เปิ้ล ณัฐบูร, อาจิ๋ม มยุรฉัตร, อุ๊ สกุลไทย, อ้น ศรีพรรณ และ เอกกี้ เอกชัย เป็นด่านกั้นประตูเงิน ประตูทอง ข้างล่าง

จากนั้นเจ้าบ่าวนำช่อดอกไม้ไปรับเจ้าสาว ณ ห้องพักชั้น 37 โดยก่อนจะฝ่าด่านถึงตัวเจ้าสาวได้นั้น มีพลอย ชวพร กับ พีช สิตมน, คริส หอวัง, ใหม่ ดาวิกา, ไอซ์ อภิษฎา, ดิว อริศรา, เกล้า กับ หวานเจี๊ยบ ผู้จัดการคนสนิทของชมพู่ และปิดท้ายด้วย เอมมี่ มรกต กิตติสาระ เพื่อนสนิทเจ้าสาว เป็นด่านสุดท้าย เถ้าแก่ฝ่ายหญิง คือ ม้า อรนภา และเถ้าแก่ฝ่ายชาย คือ คุณเสรี ตันชูเกียรติ ลุงของเจ้าบ่าว

เริ่มพิธีหมั้น เวลา 09.39 น. สวมแหวนหมั้นบ่าวสาว วินาทีนี้ทำสาวน้ำตาเอ่อล้นด้วยความปลื้มปีติ โดยครอบครัวฝ่ายหญิงเปิดสินสอดทองหมั้น ซึ่งประกอบไปด้วย เงินสด ทองคำ แหวนเพชร 8 กะรัตกว่า สร้อยคอเพชร และต่างหู 14 กะรัต รวมแล้วมูลค่าเกือบ 35 ล้านบาท โฉนดที่ดินพร้อมคอนโดซึ่งเป็นเรือนหอมูลค่า 60 ล้าน รวมสินสอดทั้งหมดแล้ว 108 ล้านบาท ซึ่งหลังจากที่เปิดสินสอดเรียบร้อยแล้ว แม่น็อตได้พูดว่า "ถึงสินสอดจะร้อยล้าน แต่ก็ไม่เท่ากับความรักของทั้งคู่ที่มันประเมินค่ามิได้"

จากนั้นเป็นพิธียกน้ำชา รับไหว้ พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร โดยมีคุณแม่ฝ่ายชายและคุณแม่ฝ่ายหญิง เป็นประธานสวมมงคล และเจิมหน้าผากให้คู่บ่าวสาว

แขกผู้มีเกียรติรับประทานอาหารกลางวัน โดยมี 2 นักร้องคุณภาพ ไมร่า และ ปาน ธนพร ขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะ เป็นเกียรติแก่คู่บ่าวสาวในพิธีหมั้นครั้งนี้

สำหรับชุดเจ้าสาวที่ทุกคนรอคอยในวันนี้ว่าจะมาในแนวไหน เจ้าสาวชมพู่มาในชุดสีแชมเปญ แบรนด์ ELIE SAAB ส่วนชุดเพื่อนเจ้าสาว แบรนด์ VATANIKA สีเขียวอ่อน จำนวน 21 ชุด และในงานนี้เอง หนุ่มน็อตได้ลงทุนเกือบล้าน จ้างออกแบบชุดจานชามสำหรับมื้อกลางวัน และของชำร่วยในงานนี้เป็นเทียนหอม

งานหมั้นในวันนี้ เจ้าสาวได้เปิดใจว่า "วันนี้เป็นวันหนึ่งที่รู้สึกอบอุ่น เพราะมีญาติและเพื่อนมาอยู่ใกล้ๆ ที่ทำให้เราสามารถดูแลอยู่ทั่วถึง เมื่อคืนนอนหลับโอเคดี แต่แอบหวั่นกลัวเพื่อนแต่งตัวไม่ทัน วันที่ 10 พ.ค. เป็นวันเข้าเรือนหอ ก่อนหน้านี้รู้สึกว่ามีเวลาเยอะมาก แต่พอมาวันนี้ทำไมเวลาผ่านไปเร็วจัง ตื่นเต้น ไม่คิดจะถึงวันนี้เร็ว".

ชมพู่ อารยา เปิดใจในพิธีหมั้น "ตื่นเต้น ไม่คิดจะถึงวันนี้เร็ว" เจ้าบ่าว น็อต วิศรุต แห่ขันหมากหอบสินสอด 108 ล้านมาหมั้น ท่ามกลางบรรยากาศสุดหวานชื่น อบอวลไปด้วยญาติมิตรเพื่อนสนิททั้งสองฝ่าย 6 พ.ค. 2558 12:01 6 พ.ค. 2558 22:11 ไทยรัฐ