วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจ! ทหารจัดระเบียบวินรถตู้ในคลิป ยืนยัน ทำตามหน้าที่ (ชมคลิป)

เปิดใจ! ทหารจัดระเบียบวินรถตู้ในคลิป ยืนยัน ทำตามหน้าที่ (ชมคลิป)

  • Share:

จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เป็นเหตุการณ์ ทหารนายหนึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่จัดระเบียบวินรถตู้โดยสารประจำทาง บริเวณเกาะดินแดง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยเชิญตัวคนขับรถตู้ลงจากรถ เพื่อไปเจรจากันที่ป้อมตำรวจบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากคนขับจอดรถไม่เป็นระเบียบ แต่คนขับกลับไม่ยอมลง พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถืออัดคลิปแฉ และโต้เถียงว่าตนเองไม่ผิด (กระแสตีกลับ! ชาวเน็ตแห่เข้าข้าง ทหารจัดระเบียบวินรถตู้ กลับถูกอัดคลิปแฉ)

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (5 พ.ค.) ทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ บริเวณเกาะดินเเดง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตรงท่ารถตู้ ข้างห้างเเฟชั่นมอลล์ จุดเกิดเหตุปะทะคารมกันที่ปรากฎในคลิปวิดีโอ ซึ่งพบทหารยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ส่วนนายบุญ เตียวเจริญ โชเฟอร์คนขับตู้กรุงเทพ - บ้านบึง ที่มีปัญหากับทหารนั้น ทราบว่าหลังมีกระเเสต่อต้านถึงความไม่ถูกต้อง ในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้เจ้าตัวหลบเลี่ยงหายตัวไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คนขับรถตู้คันดังกล่าวได้ขับรถเข้ามารับผู้โดยสารที่ท่ารถตู้ เเต่ขณะที่กำลังจะจอดรถเข้าช่องจอดนั้น ได้มีกลุ่มผู้โดยสารวิ่งกรูเข้ามาเพื่อจะขึ้นรถ จึงต้องหยุดรถกระทันหัน จนท้ายรถไปขวางรถคันหลังทำให้ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ทหารจึงเข้ามาตักเตือนจนเกิดเหตุปะทะคารมกัน

ด้าน จ.ส.ท.วีรพร ภิมภา สังกัดกองพันทหารสื่อสารที่ 12 รักษาพระองค์ ทหารที่ปรากฎในคลิปดังกล่าว เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐทีวีว่า สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (3 พ.ค.) เจตนาเพื่อเข้าไปบอกให้คนขับรถตู้เลื่อนรถเข้าไปจอดให้เรียบร้อย จะได้ไม่ขวางการจราจรรถที่อยู่ด้านหลัง เเต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์เเบบนี้จะไม่เกิดขึ้น หากทุกคนให้ความร่วมมือกันขับรถให้ถูกต้องตามกฎจราจร ก็ต้องเข้าใจว่าทหารต้องทำตามหน้าที่ ผู้ขับขี่ก็ต้องเชื่อฟังไม่ควรใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้