ข่าว

วิดีโอ

มายังไง? โคเคนลอตใหญ่ ส่งผิดถึงห้างเยอรมันหลายครั้ง

(ภาพ: AP)

เจ้าหน้าที่ของประเทศเยอรมนี ตรวจพบโคเคนปริมาณมาก ซุกอยู่ในกล่องสินค้า ซึ่งถูกส่งมาจากประเทศโคลอมเบีย ไปยังห้างสรรพสินค้า อัลดี ในกรุงเบอร์ลิน ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กล่องบรรจุสินค้าประเภทกล้วยซึ่งภายในมีโคเคนจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ ถูกส่งไปยังร้านสาขาของห้างสรรพสินค้า อัลดี ในกรุงเบอร์ลิน 13 แห่ง โดยโคเคนที่พบมีมูลค่ารวมมากกว่า 11 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 366.9 ล้านบาท) โดยตำรวจเยอรมันระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดจากความผิดพลาดในการขนส่ง หลังจากที่ของเดินทางมาถึงท่าเรือของเมืองฮัมบูร์ก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น โดยเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา มีโคเคนมูลค่ากว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซุกซ่อนในกล่องสินค้าถูกส่งไปยังร้านค้าเดียวกันนี้ ขณะที่เมื่อเดือนต.ค. ปีก่อน ตำรวจเยอรมันยึดเฮโรอีนหนัก 727 ปอนด์ ซึ่งถูกซุกซ่อนอยู่ในกล่องแตงกวาและกะเทียมบนรถบรรทุกคันหนึ่ง โดยสินค้าเหล่านี้ถูกส่งมาจากประเทศอิหร่าน

เจ้าหน้าที่ของประเทศเยอรมนี ตรวจพบโคเคนปริมาณมากซุกอยู่ในกล่องสินค้า ซึ่งถูกส่งมาจากประเทศโคลอมเบีย ไปยังห้างสรรพสินค้า อัลดี ในกรุงเบอร์ลิน ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา... 6 พ.ค. 2558 05:19 6 พ.ค. 2558 21:09 ไทยรัฐ