ข่าว

วิดีโอ

'เชลซี' เตรียมจับ 'มูรินโญ' ขยายสัญญาเพิ่ม 2 ปี

ผลงานดีต้องมีรางวัล! ทีมเชลซี เตรียมตั้งโต๊ะเจรจาขยายสัญญาของ โชเซ มูรินโญ กุนซือยอดฝีมือออกไปอีก 2 ปี หลังพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ได้สำเร็จ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 พ.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเจรจากับต้นสังกัดเรื่องขยายสัญญาคุมทีมเพิ่มอีก 2 ปี หลังพาทีมผงาดคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ เป็นสมัยที่ 5 ได้สำเร็จ

สำหรับ มูรินโญ เป็นผู้จัดการทีมที่มีค้าจ้างสูงที่สุดในพรีเมียร์ลีก และยังเหลือสัญญากับทีมเชลซีจนถึงปี 2017 อย่างไรก็ตามจากการที่กุนซือชาวโปรตุเกสพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ ทำให้ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมสิงห์บลู รู้สึกประทับใจกับผลงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยเตรียมจับ มูรินโญ ขยายสัญญาเพิ่มอีก 2 ปี พร้อมค่าจ้างที่มากขึ้น โดยปัจจุบันมูรินโญรับอยู่ปีละ 12.5 ล้านปอนด์ 

ทั้งนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันถึงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ แต่มูรินโญก็ยอมรับหลังจบเกมกับคริสตัล พาเลซ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าเขาอยากจะอยู่เชลซีให้นานที่สุด ตราบใดที่ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี ยังต้องการเขาอยู่  

ผลงานดีต้องมีรางวัล! ทีมเชลซี เตรียมตั้งโต๊ะเจรจาขยายสัญญาของ โชเซ มูรินโญ กุนซือยอดฝีมือออกไปอีก 2 ปี หลังพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี ได้สำเร็จ... 6 พ.ค. 2558 00:12 6 พ.ค. 2558 06:42 ไทยรัฐ