วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทอท.คืนชีพแอร์พอร์ตซิตี้

ทอท.คืนชีพแอร์พอร์ตซิตี้

  • Share:

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ทอท.ยังเดินหน้าดำเนินการโครงการพัฒนาเมืองสนามบิน หรือแอร์พอร์ตซิตี้ ในท่าอากาศยานของ ทอท.ตามแผนที่กำหนดไว้ เบื้องต้นได้ปรับรูปแบบการดำเนินโครงการใหม่ให้เหมาะสมมากขึ้น โดยจะยกเลิกแผนการดำเนินธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับการบิน เช่น ช็อปปิ้งมอลล์ และโรงแรม ในท่าอากาศยานดอนเมือง เนื่องจากเห็นว่าไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะตามระเบียบกำหนดให้ต้องดำเนินการเฉพาะโครงการที่เกี่ยวข้องกับการบินเท่านั้น

สำหรับแผนการดำเนินโครงการที่คาดว่าจะดำเนินการหลังจากนี้ คือ การปรับปรุงอาคารคลังสินค้า 1 และ 2 ให้เป็นอาคารที่สามารถรองรับการขนส่งสินค้าได้เหมือนเดิม ส่วนอาคารคลังสินค้า 3 และ 4 จะทำเป็นศูนย์ซ่อมเครื่องบิน ซึ่งที่ผ่านมา ทอท.ได้มีการหารือกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวไว้แล้วประมาณ 3-4 ราย ขณะที่อาคารคลังสินค้า 5, 6 และ 7 ยังไม่ได้กำหนดว่าจะดำเนินการในรูปแบบใด เบื้องต้นคาดจะสามารถทำเป็นศูนย์อาหาร และศูนย์แสดงนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับการบิน หรือการขายอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการบิน เป็นต้น

“การพัฒนาสนามบินดอนเมืองทาง พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม ก็อยากให้เป็นนิคมอุตสาหกรรมด้านการบินด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะเป็นรูปแบบใด คงต้องรอความชัดเจนจากระดับนโยบายก่อนจึงจะกำหนดรูปแบบที่ชัดเจนได้”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้