วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังสิงห์

พลังสิงห์

โดย แจ๋วริมจอ
6 พ.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

“กำลังเดินทางอย่างเข้มข้นล้นพลังสิงห์...ในภาคส่วนของ “สิงห์” แห่งซีรีส์ “เลือดมังกร” ที่ประกาศผงาดกล้าวาดลวด ลายได้อย่างทระนง

สมศักดิ์ศรีอันศักดิ์สิทธิ์ “บัณฑิต ทองดี” ผู้กำกับฯลายสิงห์ น่าภาคภูมิยิ่ง

ที่ต้องยกย่องชื่นชมอย่างอิ่มเอมใจ นั่นก็คือ “เด็กชายยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนันท์” ในบท “อาเว่ย” ผู้ฉายชัดอัจฉริยภาพทางการแสดง จัดกล้าจ้าแจ่มไปทุกอิริยาบถบทบาท

ความฉลาดเฉลียว ปฏิภาณไหวพริบ ความเฉียบคม บ่งบ่มเบิกประกายเป็นความรอบจัดอย่างสดสะอาดและเป็นธรรมชาติสุดๆ

โดยเฉพาะ “ดวงตา” คู่ที่ฉายฉานชาญฉลาดปราดเปรื่อง หลอมรวมให้การแสดงของ “อาเว่ย” ผูกมัดหัวใจ มีเสน่ห์ลึกซึ้งตราตรึงเหลือร้ายนัก

“มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” ในบท “อาจู” หญิงผู้ทระนง แต่ซ่อนความอ่อนแอเรื่องชาติกำเนิดของตนเอง เข้มแข็ง ใจกล้า สู้คน แต่อ่อนไหวในอารมณ์ลึกๆ จนดูนิ่งงันและเก็บกด

“มิว-นิษฐา” เล่นบทนี้ได้คมสะอ้านและเนียนกริบ เหมือนไม่ได้เล่น จริตพองามในความเป็นหญิง พอกพูนเพียบเสน่ห์ให้แพรวพราวระยับใจ อย่างเรียบรบสงบงามอย่างไม่น่าเชื่อ!

“ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” พลิกมาดมารับบท “ทรงกลด” หรือ “นายน้อย” ผู้ดึงดัน หัวรั้น และมากทิฐิทระนงของ “อาอัน” (ธนากร โปษยานนท์) ได้อย่างเปี่ยมเลือดเนื้อ

ไม่เป็น “พระเอกครบสูตร” เหมือนทุกเรื่องที่ผ่าน เป็นการพลิกผันพัฒนาตัวเองมาสู่ “โลกการแสดงเสมือนจริง” ได้อย่างมีเสน่ห์ร้ายกาจนัก!

องค์ประกอบศิลป์ทุกอย่างงดงามลงตัวและดูดีมีรสนิยมทุกรายละเอียด งานโปรดักชั่นจัดเต็มอย่างคุ้มค่าคุ้มราคางบประมาณ

ตัวละครทุกตัว...ซิ่วเอ็ง-ทัศวรรณ เสนีย์วงศ์ฯ, เง็ก-ปวีณา ชารีฟสกุล, ธนากร โปษยานนท์, รฐา โพธิ์งาม, ทนงศักดิ์ ศุภการ, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, ศานติ ศานติเวชกุล, ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ...ต่างก็ร่วมเสริมเติมแต้มพลังสิงห์กันได้อย่างน่าคารวะในทุกฝีมือฉกาจฉกรรจ์

เป็นชิ้นงานโชว์ฝีมือและศักยภาพบรรเจิดแจ่มในเส้นทางผู้กำกับฯของ “บัณฑิต ทองดี” แบบเต็มพิกัด และได้คะแนนเกินเต็มร้อยครับ!!”

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

ครับ, เนื้องานเนียนละเมียดดุจสิงห์ลำพองทำนองนั้น!!

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้