ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 06/05/58

  โปรแช้งค์6 พ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 6 พ.ค. a WGC-Cadillac Match Play Championship ที่ ซานฟรานซิสโก แชมป์ตกเป็นของ รอรี แมคอิลรอย มือ 1 ของโลก ซึ่งพกดวงมาแข่งด้วย พิชิต แกรี วูดแลนด์ โปร อเมริกัน 4 และ 2 ในรอบชิงชนะเลิศ แมคอิลรอย ชนะคู่แข่งทั้ง 7 คนจนคว้าถ้วยได้ แต่ระหว่างทางนั้นรอดมาหวุดหวิดหลายหน มีถึง 3 ครั้งที่เขาตามหลังคู่แข่งขณะที่ยืนอยู่บนแท่นทีหลุม 17 และอีก 4 ครั้งที่ยืนมองคู่ต่อสู้พัตต์เพื่อจะเขี่ยเขาออกจากเส้นทาง แต่ก็รอดมาได้จนกลายเป็นแชมป์ในที่สุด

  สำหรับ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดีของเรานั้น ชนะ 1 แพ้ 2 ก็เลยต้องตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย เพราะถ้าชนะ จอร์จ โคทซี ได้ในนัดที่ 3 ธงชัย ก็จะได้เข้ารอบ แต่ก็ลากกันไปถึงหลุม 21 ก่อน โคทซี จะเป็นฝ่ายชนะ แล้วก็จูงมือกันตกรอบทั้งคู่

  นานๆจะมีซักที ศึก แมตช์เพลย์ นี้เกือบจะมีรายการฟาดปากกันระหว่าง คีแกน แบรดลีย์ นักกอล์ฟ อเมริกัน กับ มิเกล อังเคล ฆิเมเนซ จาก สเปน เหตุเกิดจาก ฆิเมเนซ ไปจุ้นจ้านกับการดร็อปลูกของ แบรดลีย์ ในการเล่นหลุม 18 และไปบอกให้ สตีฟ เฮล แคดดี้ของ แบรดลีย์ ที่เข้ามาแสดงความเห็นด้วยว่า “หุบปากซะ” แบรดลีย์ ก็เลยตอกกลับไปว่า “คุณอย่ามาบอกแคดดี้ผมให้หุบปาก” ต่อปากต่อคำกันพอ สมควร แต่โชคดีที่ยังไม่ถึงต่อยหน้ากัน

  แอลพีจีเอทัวร์ Volunteers of America North Texas Shootout ที่ เท็กซัส ปาร์คอินบี มือ 2 โลกจาก เกาหลีใต้ คว้าแชมป์รายการนี้ไปเป็นหนที่ 2 ในรอบ 3 ปี ส่วนนักกอล์ฟไทยมี พรอนงค์ เพชรล้ำ คนเดียวที่เข้าถึงวันที่ 4 ได้ จบในอันดับ 20 ร่วม อีกคนคือโมรียา จุฑานุกาล ไม่ผ่านตัดตัววันที่ 3 ส่วนอีก 3 คนไม่ผ่านตัดตัว 2 วันแรก

  เจแปนทัวร์ The Crowns 2015 ที่ นาโกยา ญี่ปุ่น จางอิกเจ จาก เกาหลีใต้ เป็นผู้ได้แชมป์ ส่วน ประหยัด มากแสง จบในอันดับ 16 ร่วม

  สิงห์แชมเปียนชิพ ของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ที่ ระยองกรีนวัลเลย์คันทรีคลับ ผู้ชนะคือ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ส่วนฝ่ายหญิง มนัสชยา ซีมากร นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 17 ปี คว้าถ้วยไป

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์คอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 20:27 น.