วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศแล้ว! เจ้าหญิงน้อยแห่งอังกฤษ ใช้พระนาม 'ชาร์ลอตต์'

ประกาศแล้ว! เจ้าหญิงน้อยแห่งอังกฤษ ใช้พระนาม 'ชาร์ลอตต์'

  • Share:

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (ภาพ: AFP PHOTO)

ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ตั้งพระนามพระธิดา ซึ่งเป็นรัชทายาทลำดับที่ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษว่า ชาร์ลอตต์ เอลิซาเบธ ไดอานา ตามการเปิดเผยของสำนักพระราชวังอังกฤษ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของ สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ตั้งพระนามพระธิดาองค์แรกของพระองค์ว่า ชาร์ลอตต์ เอลิซาเบธ ไดอานา ดำรงพระอิสริยยศเป็น เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์

ทั้งนี้ เจ้าหญิงเคททรงมีพระประสูติกาลเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เมื่อ 2 พ.ค. เวลา 08.34 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือประมาณ 14.34 น.ตามเวลาในไทย ที่โรงพยาบาลเซนต์แมรีในกรุงลอนดอน โดยพระธิดาทรงมีน้ำหนักแรกคลอด 8 ปอนด์ 3 ออนซ์ หรือประมาณ 3.7 กิโลกรัม

อนึ่ง ยังไม่มีการเปิดเผยถึงที่มาของพระนามของเจ้าหญิงน้อยอย่างเป็นทางการ แต่ชื่อชาร์ลอตต์ เป็นชื่อที่เป็นเพศหญิงในทางไวยากรณ์ของชื่อ ชาร์ลส์ เป็นชื่อที่ใช้ในราชวงศ์อังกฤษมายาวนาน ชาร์ลอตต์ยังเป็นชื่อที่ได้รับความนิยมอย่างมาได้ช่วงศตวรรษที่ 18 เนื่องจากเป็นพระนามของราชินีในพระเจ้าจอร์จที่ 3

นอกจากนี้ ชื่อชาร์ลอตต์ยังมีส่วนเชื่อมโยงกับครอบครัวของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ โดยเป็นชื่อกลางของ ปิปปา มิดเดิลตัน น้องสาวของพระองค์

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้