วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด้งฟ้าผ่า!! ผู้การสตูล พร้อม 5 เสือปาดังเบซาร์ เซ่นค้าโรฮิงญา

เด้งฟ้าผ่า!! ผู้การสตูล พร้อม 5 เสือปาดังเบซาร์ เซ่นค้าโรฮิงญา

  • Share:

เด้งฟ้าผ่า!! ผู้การสตูล พร้อม 5 เสือ โรงพักปาดังเบซาร์ และตำรวจ ตชด.ในพื้นที่ใกล้ค่ายกักกันโรฮิงญา เข้ากรุ เซ่นขบวนการค้ามนุษย์...

จากกรณีพบศพ และหลุมฝังศพชาวโรฮิงญา จำนวน 25 ศพ บริเวณควนหมาถด ป่าเทือกเขาแก้ว หมู่ 8 บ้านตะโละ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ติดกับชายแดนไทย-มาเลเชีย ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวชาวโรฮิงญาของขบวนการค้ามนุษย์ โดยมีผู้เกี่ยวข้องหลายราย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของรัฐ ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 58 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ได้มีคำสั่งด่วนย้าย 2 นายตำรวจ สภ.ปาดังเบซาร์ คือ ร.ต.ต.อารีย์ หมัดสมัคร รองสารวัตรป้องกันปราบปราม ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจป้อมเขารูปช้าง และ ด.ต.อัศณีย์รัญ นวลรอด ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สายตรวจป้อมเข้ารูปช้าง ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.สงขลา โดยไม่มีกำหนดจนกว่าการสอบสวนคดีนี้จะแล้วเสร็จ เนื่องจากผลการสอบสวนพบว่ามีส่วนเข้าไปพัวพันกับคดีนี้

กระทั่งในเวลาต่อมา มีรายงานว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ซึ่งได้ลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ เตรียมลงนามคำสั่งให้ พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จว.สตูล มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.สงขลา นอกจากนี้ยังมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปียม ผกก., รอง ผกก.ป, รอง ผกก.สส., สวป.และ สว.สส. สภ.ปาดังเบซาร์ รวมทั้งตำรวจตระเวนชายแดน กก.ตชด.43 ที่ตั้งอยู่ใกล้พื้นที่ค่ายกักกันจำนวนหนึ่ง มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.สงขลา

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้