ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เล่นกันต่อได้! ‘ไมโครซอฟท์’ ยืนยัน เว็บทายอายุไม่เก็บภาพไปใช้

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 14:06 น.
  SHARE

  กลายเป็นกระแสฮอตฮิตสุดๆ สำหรับเว็บไซต์ How-Old.net โปรแกรมสำหรับทายอายุจากใบหน้า ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทไมโครซอฟท์ ทั้งทายถูกบ้าง ผิดบ้าง แก่เกินตัวจริงไปบ้าง เลยกลายเป็นที่สนุกสนานในโลกโซเชียล กระทั่งมีกระแสข่าวออกมาให้ต้องคิดก่อนที่จะสนุกไปกันใหญ่ว่า รูปภาพที่ผู้ใช้อัปโหลดผ่านโปรแกรมนี้ จะตกเป็นสิทธิ์ของไมโครซอฟท์ โดยบริษัทสามารถนำภาพของเราไปเผยแพร่ต่อได้

  ล่าสุดเว็บไซต์ Mashable.com ได้รายงานว่า ทีมงานได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังโฆษกของไมโครซอฟท์ ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่า ทีมงานที่พัฒนาโปรแกรมนี้ขึ้น จะไม่นำภาพที่ผู้ใช้อัปโหลดลงในระบบไปใช้อย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีข้อกำหนดระบุไว้ในเงื่อนไขการใช้งานว่า การอัปโหลดรูปภาพผ่านโปรแกรม ถือเป็นการมอบสิทธิ์ให้กับไมโครซอฟท์ เพื่อนำรูปไปใช้โฆษณาสินค้าต่อไปได้ก็ตาม นอกจากนี้ทางทีมงานได้ระบุข้อความยืนยันไว้ในหน้าเว็บไซต์ How-old.net เพิ่มเติมด้วยว่า "We don't keep the photo" หรือแปลได้ว่า "เราจะไม่เก็บภาพของคุณไว้" ดังนั้นให้ผู้ใช้วางใจได้ อย่างไรก็ตาม หากใครต้องการทราบรายละเอียด สามารถอ่านเงื่อนไขการใช้งานได้ที่เว็บไซต์ของโปรแกรมที่ใช้พัฒนา Microsoft Azure

  ข้อความยืนยันในหน้าเว็บไซต์ แปลว่า
  ข้อความยืนยันในหน้าเว็บไซต์ แปลว่า "เราจะไม่เก็บภาพของคุณไว้”

  สำหรับโปรแกรม How-Old นั้นได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกในงาน Build Conference 2015 งานสัมมนาประจำปีของไมโครซอฟท์ ที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นโปรแกรมสำหรับวิเคราะห์ข้อมูลจากรูปภาพ ทั้งการคาดเดาอายุและเพศ และประมวลผลภายในเวลาไม่กี่วินาที ซึ่งยังเป็นเพียงตัวเดโมหรือโปรแกรมต้นแบบ เพื่อต่อยอดการพัฒนาระบบวิเคราะห์ข้อมูลการค้นหาของไมโครซอฟท์ในอนาคต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  HowOldHow-Old.netทายอายุโปรแกรมทายอายุเว็บ how oldอายุอายุคนดังอายุดาราหน้าเด็กหน้าแก่โปรแกรมแอพแอพพลิเคชั่นภาพทายอายุไมโครซอฟท์MicrosoftMicrosoft Azureโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ThairathThairathTV

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 13:26 น.