ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ได้ใจนักปั่น! กทม.ดูแลเลนจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ สนองนโยบาย รบ.

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 13:40 น.
  SHARE

  กทม. ให้สำนักงานเขตดูแลเลนจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ส่งเสริมการใช้จักรยานตามนโยบายรัฐบาล...

  วันที่ 4 พ.ค. 58 ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง โครงการพัฒนาเส้นทางจักรยานในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ ตามนโยบายรัฐบาล ในการจัดทำช่องทางจักรยาน และส่งเสริมการใช้จักรยาน เพื่ออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยให้แก่ประชาชน ลดปัญหาการจราจร ปัญหามลพิษและสภาพแวดล้อมในพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ รวมทั้งสนับสนุนการท่องเที่ยวและการออกกำลังกาย ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และร่วมปั่นจักรยาน ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ปีที่แล้ว ว่า นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ประชุมร่วมกับสำนักงานเขตอย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินผลของโครงการฯ โดยที่ผ่านมา ได้ปรับปรุงรูปแบบเพิ่มเติม ให้มีความทันสมัย และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ อาทิ การปรับปรุงผิวทางจักรยานและฝาท่อระบายน้ำให้ราบเรียบเสมอกัน, ตีเส้นจราจรช่องทางจักรยาน ทำสีพื้นทางพร้อมรูปสัญลักษณ์จักรยาน และสัญลักษณ์เตือนจุดอันตราย, ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย เพื่อเพิ่มความชัดเจนของช่องทางจักรยาน, ปรับปรุงทางลาดทางเท้า เพื่อให้บริการจักรยานรวมถึงคนพิการ และติดตั้งที่จอดรถจักรยาน ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่

  ส่วนปัญหา ซึ่งพบว่ามีอุปกรณ์กั้นแนวเลนรถจักรยานชำรุดเสียหาย รวมถึง ยังมีรถยนต์ที่จอดทับเลนจักรยานนั้น ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่ ส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจวิ่งตรวจสอบตามเส้นทาง และให้ประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจให้ประชาชนรับทราบ โดยที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี และภายในเดือนพฤษภาคมนี้ จะลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทาง เพื่อดำเนินการปรับปรุง และขยายเส้นทางจักรยานในพื้นที่กรุงเทพฯ เพิ่มเติมต่อไป

  ทั้งนี้ สำหรับเส้นทางการดำเนินการปรับปรุงทางจักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ 12 เส้นทาง รวมระยะทาง 8 กม. ระยะที่ 1 ได้แก่ 1. ถนนมหาไชย 2. ถนนกัลยาณไมตรี 3. ถนนท้ายวัง 4. ถนนมหาราช 5. ถนนหน้าพระลาน 6. ถนนหน้าพระธาตุ 7. ถนนราชินี 8. ถนนพระสุเมรุ 9. ถนนบวรนิเวศ 10. ถนนสนามไชย 11. ถนนตะนาว และ 12. ถนนพระอาทิตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กทม.โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียงยุทธ มัยลาภทางจักรยานข่าวไทยรัฐออนไลน์ประยุทธ์ จันทร์โอชาเกาะรัตนโกสินทร์ถนนพระสุเมรุถนนบวรนิเวศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:56 น.