ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉลองวันเกิด! 'แม็คอิลรอย' คว้าแชมป์สวิงคาดิลแล็ค

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 13:06 น.
SHARE

รอรีย์ แม็คอิลรอย มือ 1 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ เอาชนะ แกรี วูดแลนด์ โปรเจ้าถิ่น คว้าแชมป์ รายการ คาดิลแล็ค แมตช์ เพลย์ ฉลองอายุครบ 26 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 4 พ.ค. การแข่งขันกอล์ฟ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์ รายการ คาดิลแล็ค แมตช์ เพลย์ ที่สนามทีพีซี ฮาร์ดิง พาร์ค พาร์ 72 เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

ข่าวแนะนำ

ในช่วงเช้าของวัน เป็นการดวลในเกมตกค้างของรอบก่อนรองชนะเลิศ ระหว่าง รอรีย์ แม็คอิลรอย มือ 1 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ กับ พอล เคซีย์ ก้านเหล็กจากอังกฤษ มือ 37 ของโลก ซึ่งผลปรากฏว่า แม็คอิลรอย สามารถเอาชนะไปได้จากการดวลเพลย์ออฟในหลุมที่ 22 พาร์ 5 ซึ่ง แม็คอิลรอย ทำเบอร์ดี้ ขณะที่ เคซีย์ ทำได้แค่พาร์ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ พบกับ จิม ฟิวริค มือ 5 ของโลกเจ้าถิ่น

ถัดมาในเกมรอบตัดเชือก แม็คอิลรอย ก็ยังทำผลงานโดดเด่นเอาชนะ ฟิวริค ไป 1 อัพ ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปชนกับ แกรี วูดแลนด์ อีกหนึ่งโปรเจ้าถิ่นที่เอาชนะ แดนนี วิลเล็ตต์ จากอังกฤษ 3 อัพ เหลือ 2 หลุม

สำหรับในเกมรอบชิงชนะเลิศก็เป็นก้านเหล็กแชมป์เมเจอร์ 4 สมัย ที่ครอบเกมได้ดีกว่าออกสตาร์ทขึ้นนำในหลุมที่ 4 ก่อนจะเก็บเบอร์ดี้ 3 หลุมรวด ในหลุมที่ 5, 6, 7 ออกนำที่ 4 อัพ ซึ่งในช่วง 9 หลุมสุดท้าย วูดแลนด์ ก็พยายามจะตีตื้น แต่มาพลาดเองเสียโบกี้ในหลุมที่ 14 และเป็น แม็คอิลรอย ที่ปิดเกมในหลุมที่ 16 เอาชนะ 4 อัพเหลือ 2 หลุม คว้าแชมป์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ ไปครองเป็นรายการที่ 2 หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์ บริดจ์สโตน อินวิเตชันแนล เมื่อปีที่ผ่านมา

จากผลงานดังกล่าว ทำให้ แม็คอิลรอย ในวัย 25 ปี ที่กำลังจะอายุครบ 26 ปี ในวันจันทร์นี้ กลายเป็นโปรคนแรกในรอบ 7 ปี ต่อจาก ไทเกอร์ วูดส์ ที่คว้าแชมป์ด้วยการเป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟคาดิลแล็ค แมตช์ เพลย์เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพส์รอรีย์ แม็คอิลรอยแกรี วูดแลนด์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 16:20 น.