วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝันเป็นจริง! 'บี'งาบยอดทีมในซีรีเอเข้าถือหุ้น 'ปิศาจแดงดำ'

ฝันเป็นจริง! 'บี'งาบยอดทีมในซีรีเอเข้าถือหุ้น 'ปิศาจแดงดำ'

  • Share:

มหาเศรษฐีหนุ่มชาวไทย “บี เตชะอุบล” แถลงข้ามทวีป บรรลุข้อตกลงในการเข้าถือหุ้นสโมสร “ปิศาจแดงดำ” เอซี มิลาน ยอดทีมดังในกัลโชซีรีเอ อิตาลี เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวเปิดใจเหมือนฝันที่เป็นจริงและมั่นใจว่าจะกอบกู้มิลานให้กลับมายิ่งใหญ่เฉกเช่นในอดีต ขณะที่ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ประธานสโมสรเอซี มิลาน แสดงความมั่นใจในตัวของบี ว่าจะนำปิศาจแดงดำไปสู่อนาคตที่สดใสได้

หลังจากติดต่อเจรจากันมานาน ในที่สุด “บี เตชะอุบล” มหาเศรษฐีหนุ่มจากประเทศไทย วัย 39 ปี ก็บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อหุ้น เอซี มิลานเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ค. นายบีก็ได้แถลงอย่างเป็นทางการข้ามทวีปว่า ได้บรรลุข้อตกลงอีกขั้นกับ บริษัท ฟินอินเวสต์ (บริษัทของแบร์ลุสโคนี) ในการเข้าถือหุ้นสโมสรฟุตบอลเอซี มิลานแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยนักธุรกิจชาวไทยได้เจรจากับซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยนายบีได้ผ่านขั้นตอนที่เข้มงวดเพื่อได้เข้าเป็นผู้เจราจาเพียงรายเดียวในการเข้าถือหุ้นในสโมสรแห่งนี้ โดยได้เดินทางกลับมาประเทศไทยแล้ว เพื่อดำเนินการต่อไปตามขั้นตอนของการเข้าถือหุ้นกับบริษัทฟินอินเวสต์ โดยได้กล่าวว่า “ผมมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสโมสรระดับตำนานอย่างเอซี มิลาน ที่มีแฟนบอลจำนวนมหาศาลติดตามอยู่ทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยของผม ถ้าคุณเดินไปตามถนน คุณจะเห็นคนใส่เสื้อรอซโซเนรีอย่างนับไม่ถ้วนทีเดียว การได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรเอซี มิลานนับเป็นเกียรติอย่างสูง และเหมือนฝันที่กำลังจะเป็นจริง”

“การลงทุนครั้งนี้นับเป็นการลงทุนที่ดีสมเหตุสมผล และผมมองถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ เอซี มิลานในอนาคต เมื่อเราสรุปและบรรลุข้อตกลง เราจะเริ่มทำงานหนักกันทันที ขณะนี้สโมสรยังไม่ได้อยู่ในที่ที่ควรจะเป็น เราจะสู้เพื่อตำแหน่งแชมป์ซีรีเอ และเข้าเล่นรอบสุดท้ายของยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ให้ได้”

“การทำงานอย่างหนัก การทุ่มเทของผู้บริหาร และการลงทุนอย่างชาญฉลาด ผมมั่นใจว่าเราสามารถนำความสำเร็จและถ้วยแชมป์ต่างๆกลับมาอย่างที่แฟนๆเอซี มิลานคาดหวังและควรได้รับ”

“ผมขอขอบคุณทุกๆคนในอิตาลี สำหรับสิ่งที่ผมได้รับ รวมถึงมิสเตอร์แบร์ลุสโคนี และ ครอบครัวของเขา อีกทั้งทีมงานบริษัทฟินอินเวสต์ ที่ให้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยม และขอบคุณผู้สื่อข่าวทุกท่านสำหรับความอดทน รอคอยทั้งหมด และสำคัญที่สุดคือขอบคุณแฟนๆของเอซี มิลาน”

“พันธมิตรด้านการเงินของเราจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ โดยรอผลการสรุปข้อตกลงอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมีบริษัท โดเยน สปอร์ต (Doyen Sport) ที่ร่วมให้ความช่วยเหลือมาเป็นอย่างดี การที่มีพวกเขาจะเป็นพันธมิตรนับเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างยิ่งสำหรับเราในอนาคต โดยเราจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกในเร็ววันนี้”

ขณะเดียวกันทางด้านซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ประธานสโมสรเอซี มิลาน ก็ได้ออกมาแสดงความมั่นใจในตัวของบี เตชะอุบล ว่าที่หุ้นส่วนใหม่ของสโมสร ว่าจะนำปิศาจแดงดำไปสู่อนาคตที่สดใสได้

“ผมเห็นว่าคุณบีเป็นคนไว้ใจได้ แสดงให้เห็นว่ามีความพร้อมในสิ่งที่เราต้องการในการตกลงสัญญาสำคัญอย่างการขายสโมสร เรากำลังจะเป็นมิตรที่ดีต่อกัน เราคิดว่า หากเราจับมือกันจะนำไปสู่อนาคตที่ยอดเยี่ยมของเอซี มิลาน” แบร์ลุสโคนี กล่าวอย่างมั่นใจ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้