ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทบ. ย้ำ กองทัพช่วยเหยื่อแผ่นดินไหวเนปาลต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 11:20 น.
  SHARE

  พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. ย้ำ กองทัพ-รบ.-คสช. พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรณีพิโรธในเนปาลอย่างต่อเนื่อง แต่ขณะเดียวกัน ต้องไม่ลืมความเดือดร้อนของประชาชนในประเทศจากพายุฤดูร้อน

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ค. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. กล่าวถึงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือของทางการไทย แก่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในประเทศเนปาล ว่า มีความคืบหน้าเป็นไปตามลำดับ โดยกองบัญชาการกองทัพไทย หรือคณะของกระทรวงสาธารณสุข ที่ส่งไปในนามรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เน้นย้ำให้ทำงานอย่างเต็มที่ เพราะประเทศเนปาลต้องการความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

  ผบ.ทบ. กล่าวด้วยว่า ตอนนี้หน่วยทหารแพทย์ของเราที่ส่งไปช่วยเหลือ ได้รักษาชีวิตคนเนปาลไปแล้วกว่า 700 คน อีกทั้งมีการส่งเครื่องทำน้ำดื่ม เพื่อผลิตน้ำแจกจ่ายให้แก่ชาวเนปาล ไม่ต่ำกว่า 30,000 ลิตร

  "อย่างไรก็ตาม ผมอยากให้พวกเราไม่ลืมอยู่อย่างหนึ่งว่า ตอนนี้มีความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัยพิบัติ พายุฤดูร้อน โดยผมได้สั่งการให้ผู้บังคับหน่วยในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือ บรรเทาทุกข์แก่ประชาชนอย่างเต็มที่ ส่วนดีๆ ก็ขอให้ช่วยรับทราบกันด้วย ว่าทุกส่วนราชการทำ แต่ถ้าใครก็ตาม แม้กระทั่งส่วนราชการเองที่ไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ดี ก็จะต้องถูกทำโทษอย่างชัดเจน และจริงจัง" พล.อ.อุดมเดช กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พล.อ.อุดมเดช สีตบุตรผบ.ทบ.ผู้บัญชาการกองทัพบกความช่วยเหลือทางการไทยแผ่นดินไหวเนปาลเหยื่อแผ่นดินไหวธรณีพิโรธข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 19:23 น.