ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตจวกยับ! อุบัติเหตุเมาแล้วขับ ชนนักปั่นดับ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 11:00 น.
  SHARE

  จากกรณีเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุ นักศึกษาสาว ม.ดังในเชียงใหม่ เที่ยวสถานบันเทิงแล้วขับรถเก๋งกลับบ้านที่ดอยสะเก็ด พุ่งชนนักปั่นจักรยานเสือภูเขา ชมรมจักรยานเสือสันทราย ที่ถนนเชียงใหม่-เชียงราย ตำบลตลาดขวัญ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุให้นักปั่นจักรยานเสียชีวิต 3 ราย ขณะที่ ตร.พานักศึกษาสาวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์พบมีเกินกว่า 50 มก. จนกระทั่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลจำนวนมากถึงกรณีเมาแล้วขับ 

  เริ่มจากแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict ก็ได้ออกมาประนามผู้กระทำผิด พร้อมโพสต์ข้อความว่า "เมาแล้วขับ = ฆ่าคนตายโดยเจตนา" และต่อมาก็ได้โพสต์เรียกร้องให้ออกกฎหมายเอาผิดกับคดีเมาแล้วขับมากขึ้น โดยระบุว่า "หากคนไทยยังเห็นการตรวจจับแอลกอฮอล์ของตำรวจเป็นเรื่องจู้จี้น่ารำคาญ มองว่าการใส่หมวกกันน็อกเป็นเรื่องไร้สาระ และคิดว่าการเมาแล้วขับไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย ทำแคมเปญรณรงค์ไปเท่าไหร่ก็ไร้ความหมาย เพราะไม่มีขี้เมาคนไหนสนใจ มันก็ต้องแก้ด้วยการบังคับใช้กฎหมายนี่แหละ ไม่งั้นฉากรันทดก็คงจะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่มีวันหายไปจากประเทศนี้ซักที"

  ต่อมาแฟนเพจเฟซบุ๊ก The Dark Knights lll ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นกัน โดยการโพสต์ภาพ "เมา บวก ขับ เท่ากับ ฆาตกร” และภาพในเชิงประชดประชันว่า “ถนนประเทศไทย เหมาะสำหรับคนเมาแล้วขับ” จนผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต้องการเรียกร้องให้มีบทลงโทษรุนแรง เพื่อเอาผิดคนที่เมาแล้วขับ

  ด้านสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้ออกมาตั้งกระทู้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต จนขึ้นเป็นกระทู้แนะนำเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานที่ผ่านมา โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น เรียกร้องให้เอาผิดผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด ส่วนความคิดเห็นอีกด้านหนึ่งมองว่า "การปั่นจักรยานออกถนนใหญ่นั้นมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น เมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นควรเริ่มจากตัวเอง ไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงบนจุดอันตรายโดยไม่จำเป็น"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมาแล้วขับเมาขับรถจักรยานนักปั่นจักรยานเสียชีวิตอุบัติเหตุดอยสะเก็ดเชียงใหม่แอลกอฮอล์เฟซบุ๊กแฟนเพจdramaaddictthedarkknightsพันทิปโซเชียลกระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์สายตรวจโซเชียลเช้าข่าวชัดโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐทีวีThairathThairathTV

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:37 น.