ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' แฮปปี้! เชลซีเข้าป้ายแชมป์พรีเมียร์ลีก

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี ยอมรับ รู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมากที่ทัพสิงห์บลู เข้าป้ายคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ได้เรียบร้อยแล้ว หลังเปิดบ้านเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ไป 1-0...        


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่  3 พ.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน"  เชลซี สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ รู้สึกมีความสุขและภูมิใจเป็นอย่างมากที่ในที่สุดทัพสิงห์บลู ก็สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้สำเร็จสักทีหลังเปิดบ้านเอาชนะ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ 1-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เกมที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เชลซี ได้ประตูชัยจาก เอเดน อาซาร์ด ในช่วงท้ายครึ่งแรก เก็บเพิ่มเป็น 83 คะแนน ทำให้แต้มทิ้งห่างขาดลอย คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษไปครองเป็นสมัยที่ 5 แน่นอนแล้ว ซึ่งทำให้ มูรินโญ รู้สึกโล่งใจและมีความสุขเป็นอย่างมาก และคิดว่าทีมของเขามีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับการคว้าแชมป์ครั้งนี้

มูรินโญ กล่าวว่า "ผมมีความสุขและภูมิใจมาก ตอนนี้ผมคงต้องพักสักนิด ผมรู้สึกเหนื่อย มันไม่ง่ายเลยที่จะรับมือกับเรื่องนี้ แต่ในที่สุดตามทฤษฏีตอนนี้เราเป็นแชมป์แล้ว ในที่สุดเราก็สามารถหายใจได้อย่างสบายๆ ผ่อนคลาย และสนุกสนานไปกับสิ่งนี้ ตอนนี้เราสามารถมองย้อนกลับไปแล้วดูว่าเราสมควรที่จะเป็นแชมป์แล้ว ฤดูกาลนี้ลูกทีมของผมมีจรรยาบรรณในการทำงานและสปิริตที่ยอดเยี่ยม ผมคิดว่าเรามีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะคว้าแชมป์ลีก" 

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี ยอมรับ รู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมากที่ทัพสิงห์บลู เข้าป้ายคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ได้เรียบร้อยแล้ว หลังเปิดบ้านเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ไป 1-0... 4 พ.ค. 2558 03:32 4 พ.ค. 2558 03:40 ไทยรัฐ