ข่าว
100 year

ศูนย์ OSCC พม.ร่วมมือตำรวจบริการเข้าถึงชาวบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานประชุมบูรณาการและประสานส่งต่อผู้ประสบปัญหาสังคมจากศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC 1300 ว่า OSCC เป็นหน่วยรับแจ้งปัญหาและความเดือดร้อนของประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย และประสานส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเยียวยาแก้ไข ขณะที่กำลังคนทำงานมีไม่มากพอรองรับความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการทำงาน ได้หารือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งมี พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) เข้าร่วมประชุมเพื่อที่จะเชื่อมการให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่รวดเร็วและทั่วถึงมากขึ้น โดยจะเพิ่มความชัดเจนและขยายขอบข่ายการบริการเข้าถึงประชาชนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเร็วๆนี้จะจัดทำบันทึกข้อตกลงการบูรณาการประสานส่งต่อผู้ประสบปัญหาสังคมในพื้นที่กรุงเทพฯ ระหว่าง พม. และหน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนั้นจะขยายความร่วมมือกับหน่วยงานอื่นๆต่อไป

ด้าน น.ส.แรมรุ้ง สุบรรณเสนีย์ ผอ.ศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC กล่าวว่า วันที่ 12 ก.ย.2557-วันที่ 17 มี.ค.2558 รอบ 6 เดือน ศูนย์ OSCC รับแจ้งปัญหาสังคม 20,117 กรณี และออกหน่วยปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาในภาวะวิกฤติจำนวน 695 กรณี ในกรุงเทพฯ 12,257 กรณี หรือ 60.93% ของประเทศ ปัญหาส่วนใหญ่เป็นเรื่องชีวิตและครอบครัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์ช่วยเหลือสังคมโอเอสซีซีอดุลย์ แสงสิงแก้วผู้ประสบปัญหาสังคมพม.ปัญหาสังคมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสาธารณสุข

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้