ข่าว

วิดีโอ

ชิงที่ 4 ได้ลุ้นอีกเฮือก

ผ่านสายตาไปแบบไม่ค่อยสะใจแฟนมวยทั่วโลก หลังจากฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ แชมป์ไร้พ่ายชนะคะแนนแมนนี ปาเกียว แชมป์ขวัญใจมหาชนเป็นเอกฉันท์ ในศึกไฟต์ ประวัติศาสตร์ที่ลาสเวกัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาเมืองไทย

โดยเฉพาะเมย์เวทเธอร์ที่ไม่กล้าแลกหมัดกับปาเกียว ถอยชิงจังหวะ มีลูกกอด ล็อกคอ แม้จะเป็นเรื่องของชั้นเชิง การวางแผนการชกเพื่อชัยชนะ แต่ทำให้แฟนมวยบ่นอุบ เพราะการชกไม่ค่อยสนุกเหมือนภาพการโปรโมตที่ออกมา

ดูไฟต์นี้แล้วทำให้ผมนึกถึงการชกระหว่างมาร์วิน แฮกเลอร์ กับ ชูการ์เรย์ เลียวนาร์ด ในอดีต ปาเกียวเป็นมวยไฟเตอร์เหมือนแฮกเลอร์ เดินเข้าหาคู่ต่อสู้ ส่วนฟลอยด์ก็มวยเชิงเหมือนชูการ์เรย์

แต่ต่างกันตรงที่ชูการ์เรย์แม้จะถอยหนี แต่ก็มีหมัดชุดโชว์ออกมาเป็นระยะ ก่อนที่เขาจะชนะคะแนนแฮกเลอร์ไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ในศึกซุปเปอร์ไฟต์ ที่ลาสเวกัส เมื่อ 6 เม.ย. 1987

คอมวยบางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า จะมีไฟต์ล้างตาแบ่งเงินก้อนโตกันอีกหรือเปล่า เพราะฟลอยด์บอกว่า จะชกครั้งสุดท้ายในเดือน ก.ย. แต่เป็นการชกนอกรอบไม่มีการชิงแชมป์ใดๆ ต้องติดตามกันต่อไปว่า คู่ชกของฟลอยด์จะใช่ปาเกียวหรือไม่

จากเรื่องของมวยคู่สะท้านโลก กลับมาที่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมีเกมล็อกถล่มเวสต์บรอมวิชบุกไปเชือดแมนฯยู 1-0 เป็นการปราชัยนัดที่ 3 ติดต่อกันเป็นครั้งแรกของผีแดงนับตั้งแต่ ปี 2001 และยิงคู่แข่งไม่ได้ 3 นัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007 เป็นสถิติที่แม้กระทั่ง เดวิด มอยส์ ยังไม่เคยทำได้

หลังจากทำฟอร์มสวยชนะทีมใหญ่มาทั้งสเปอร์ส, ลิเวอร์พูลและแมนฯซิตี้ แต่การแพ้ 3 นัดหลังสุดต่อเชลซี, เอฟเวอร์ตัน และเวสต์บรอมวิช ฟอร์มการเล่นของทีมออกมาในลักษณะเดียวกัน ครองบอลมากกว่า แต่ทำอะไรคู่แข่งไม่ได้ บทพิสูจน์หนึ่งที่เห็นชัดเจนจาก 3 นัด ขาดไมเคิล คาร์ริก เหมือนขาดใจ ไม่มีคนคุมจังหวะเกม จ่ายบอลงามๆให้เพื่อน

ผลนัดนี้ทำให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีความหวังขึ้นมาทันทีในการลุ้นอันดับ 4 ตาม

หลังผีแดง 4 แต้มเหลืออีก 3 นัด และฟอร์มแมนฯยูก็ไม่ได้ดุดันอะไร เกมที่เชื่อกันว่าน่าจะคืนฟอร์มเก็บ 3 แต้มจากเวสต์บรอมวิชยังแพ้คาบ้านได้ ดังนั้น 3 นัดที่เหลือ แฟนผีแดงไม่สามารถมั่นใจอะไรได้เลย จากที่นำห่างต้องกลับมาเครียดกันอีกครั้ง

ลองมาดูโปรแกรม 3 นัดที่เหลือของแมนฯยูและลิเวอร์พูลว่าจะน่าหวาดเสียวแค่ไหนในการชิงโควตาแชมเปียนส์ลีก แมนฯยู 9 พ.ค. พาเลซ (เยือน), 17 พ.ค. อาร์เซนอล (เหย้า), ฮัลล์ (เยือน) ลิเวอร์พูล 10 พ.ค. เชลซี (เยือน), พาเลซ (เหย้า), สโต๊ก (เยือน)

โต้ บ้านแหลม

3 พ.ค. 2558 23:42 3 พ.ค. 2558 23:42 ไทยรัฐ