ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ดีลุ้นพระนามปริ๊นเซสน้อย-โอบามาถวายพระพร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2558 07:35 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP PHOTO)

  หลังเจ้าหญิง “เคท” แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชนมายุ 33 พรรษา พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระชนมายุ 32 พรรษา รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงมีพระประสูติกาลองค์พระทายาทพระองค์ใหม่เป็นพระธิดาที่อาคารผดุงครรภ์ฝั่งลินโด วิง โรงพยาบาลเซนต์แมรีในกรุงลอนดอนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ค. ท่ามกลางความปลื้มปีติยินดีของเหล่าสมาชิกราชวงศ์และชาวอังกฤษทั้งประเทศ

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าข่าวพระประสูติกาลเจ้าหญิงน้อย องค์รัชทายาทลำดับ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ว่า หลังเจ้าหญิงเคท แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระประสูติกาลองค์พระทายาทพระองค์ใหม่เป็นพระธิดา เจ้าชายวิลเลียมพร้อมเจ้าหญิงเคทและพระธิดา ได้ทรงปรากฏพระองค์ต่อกลุ่มคนผู้จงรักภักดีและสื่อมวลชนด้านหน้าอาคารฝั่งลินโด วิง โรงพยาบาลเซนต์แมรีในอีกหลายชั่วโมงต่อมาโดยไม่ทรงตรัสอะไรกับสื่อ ก่อนเจ้าชายวิลเลียมทรงขับรถยนต์พระที่นั่งพาเจ้าหญิงเคทและพระธิดากลับพระตำหนักเคนซิงตันเพื่อประทับอยู่พร้อมหน้าสมาชิกครอบครัวรวมทั้งเจ้าชายจอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์ โอรสองค์โตของทั้ง 2 พระองค์ โดยจะประทับที่ตำหนักเคนซิงตันอีก 2-3 วันก่อนเสด็จไปประทับที่ตำหนักอันเมอร์ ฮอล ซึ่งอยู่ภายในบริเวณพระตำหนักซานดริงตันของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษในเขตนอร์ฟอล์ก ทางตะวันออกอังกฤษ

  ทั้งนี้ ช่วงที่เจ้าชายวิลเลียมทรงออกจากโรงพยาบาลไปรับเจ้าชายจอร์จมาเยี่ยมพระขนิษฐา (น้องสาว) ได้ทรงตรัสกับกลุ่มคนด้านนอกโรงพยาบาลเซนต์แมรี ว่า พระองค์ทรงมีความสุขอย่างมาก

  ขณะที่ตำหนักเคนซิงตัน แถลงด้วยว่าเจ้าชายวิลเลียมและพระชายา ขอขอบพระทัยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคนที่ให้การดูแลรักษาเป็นอย่างดี

  ด้านประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯเป็น 1 ในผู้นำโลกที่ส่งสารแสดงความยินดีกับข่าวพระประสูติกาลเจ้าหญิงน้อยแห่งราชวงศ์อังกฤษ โดยแถลงส่งความปรารถนาดีขอให้เจ้าชายวิลเลียมและพระชายา ทรงมีความสุขในวโรกาสการได้สมาชิกราชวงศ์องค์ใหม่ ส่วนโหรผู้ชำนาญศาสตร์ฮวงจุ้ยทำนายพระลักษณะเจ้าหญิงองค์น้อยว่าจะทรงเป็นคนมุ่งมั่น รักอิสระและจะช่วยเสริมพลัง นำความโชคดีมาสู่ราชวงศ์

  ส่วนพระนามของเจ้าหญิงองค์น้อย ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการตั้งและประกาศเมื่อใด ส่วนชื่อที่ได้รับคาดหมายและมีคนพนันไว้มากสุดว่าจะเป็นพระนามของเจ้าหญิงองค์น้อยคือ ชาร์ล็อตต์ อลิซ โอลิเวีย วิคตอเรีย เอลิซาเบธและไดอานา ตามลำดับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระประสูติกาลพระธิดาเจ้าหญิงเคทเจ้าชายวิลเลียมแคทเธอรีนดัชเชสแห่งเคมบริดจ์โรงพยาบาลเซนต์แมรีทายาทพระองค์ที่ 2เจ้าชายจอร์จจอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 11:57 น.