ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.บัลติมอร์ขยายเวลาเคอร์ฟิว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2558 02:05 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP Photo)

  เมื่อ 2 พ.ค. เจ้าหน้าที่ในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ ในสหรัฐฯ ขยายเวลาประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 10.00-05.00 น.ออกไปอีก ท่ามกลางกำลังทหารเกือบ 3,000 นาย ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือรักษาความสงบภายในพื้นที่

  ขณะที่ประชาชนหลายพันคนออกมาเดินขบวนตามท้องถนน ทั้งโห่ร้องและเต้นรำด้วยความยินดี โดยไม่เกรงกลัวคำสั่งเคอร์ฟิวและแม้จะถูกจับกุมหลายสิบคน หลังทางการจับกุมตำรวจ 6 นาย รวมตำรวจผิวสี 3 นาย ตั้งข้อหาอาญาทั้งเจตนาฆ่าคนตายและทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตายโดยประมาท จากการเสียชีวิตของนายเฟรดดี เกรย์ ชาวอเมริกันผิวสี อายุ 25 ปี เพราะการจับกุมด้วยความรุนแรงของตำรวจ ซึ่งชาวเมืองบัลติมอร์ต่างมองว่า ต้องการเห็นความยุติธรรม ในบัลติมอร์และชุมชนอื่นๆ ซึ่งคนกลุ่มน้อยได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม

  ส่วนกลุ่มนักธุรกิจและร้านค้าก็เรียกร้องให้ประกาศยุติเคอร์ฟิวในเมืองบัลติมอร์ ซึ่งกระทบต่อธุรกิจค้าขายอย่างรุนแรง รวมถึงให้ถอนกำลังทหารออกนอกพื้นที่ อีกทั้งทางเอซีแอลยู สาขารัฐแมรีแลนด์ ซึ่งเป็นองค์กรสิทธิมนุษยชนที่ใหญ่สุดในสหรัฐฯยังมองว่า เคอร์ฟิวใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไป ขณะที่ไบรอัน มัวร์ ตำรวจนอกเครื่องแบบวัย 25 ปี ถูกยิงศีรษะบาดเจ็บสาหัส ขณะเข้าสอบปากคำชายคนหนึ่งในรถยนต์ ในมหานครนิวยอร์กของสหรัฐฯ โดยผู้ต้องสงสัยก่อเหตุถูกจับไปสอบสวนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมืองบัลติมอร์รัฐแมรีแลนด์สหรัฐเคอร์ฟิวรักษาความสงบเดินขบวนตำรวจเจตนาฆ่าทำร้ายร่างกายเฟรดดี เกรย์ผิวสีข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:43 น.