ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 04/05/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  บิ๊กพม่าจวกสื่อมักอคติ

  • ย่างกุ้ง-กระทรวงข่าวสารพม่าจับมือองค์การยูเนสโกของสหประชาชาติ จัดเวทีเสวนาเนื่องในวันเสรีภาพสื่อโลกในนครย่างกุ้งของพม่าเมื่อ 3 พ.ค. ซึ่งผู้อำนวยการยูเนสโก สาขาพม่าระบุเรียกร้องพม่าให้ความเชื่อมั่นสื่อได้รายงานข่าวโดยไม่มีความหวาดกลัวในช่วงการเลือกตั้งทั่วไปปลายปีนี้ ส่วนนางออง ซาน ซูจี ผู้นำพรรคฝ่ายค้านพม่าเผยว่าสื่อมีส่วนช่วยให้การเลือก ตั้งเป็นไปอย่างเสรีและยุติธรรมได้ แต่นายเย่ โทต รมว.ข่าวสารพม่าระบุว่าเสรีภาพสื่ออย่างเดียว ไม่อาจนำส่งข้อมูลจริงให้ประชาชนได้และว่าองค์กรสื่อมักมีอคติเข้าข้างตัวเอง.

  มะกะโรนีช่วยผู้อพยพ

  •โรม-เมื่อ 3 พ.ค.หน่วยตรวจการณ์ชายฝั่งอิตาลีเผยปฏิบัติการช่วยเหลือผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมายแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่สนธิกำลังโดยหลายหน่วยรวมทั้งกองทัพเรือและหน่วยตรวจการชายฝั่งอิตาลีรวมทั้ง เรือของฝรั่งเศสในนามหน่วยควบคุมเขตแดนยุโรปว่า สามารถช่วยเหลือผู้อพยพเกือบ 3,700 คน จากเรือหลายลำ ใกล้ชายฝั่งลิเบียช่วงวันที่ 2 พ.ค.ล่วงสู่เช้าตรู่วันที่ 3 พ.ค. ทั้งหมดกำลังถูกพา กลับขึ้นฝั่งอิตาลี และยังคาดว่าจะพบผู้อพยพอีกมาก เพราะแก๊งค้ามนุษย์อาศัยช่วงนี้ที่สภาพอากาศดีและทะเลสงบ ได้หากินกับชะตากรรมผู้อพยพ.

  อ้างถูก ตร.มาเลย์ทำร้าย

  • กัวลาลัมเปอร์-เมื่อ 3 พ.ค.นายจั่ว เทียน จ้าง รองหัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน “พรรคยุติธรรมประชาชน” ของมาเลเซียเผยว่า เขาถูกตำรวจทำร้ายร่างกายหลังถูกจับโดยไม่แจ้งเหตุผลบนทางด่วนในรัฐปีนังเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ค.ขณะขับรถกลับสำนักงานหลังการปราศรัยต่อที่ชุมนุมทางการเมืองเสร็จและขณะนี้ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจในกรุงกัวลาลัมเปอร์ นายจั่วเป็นผู้วิจารณ์รัฐบาลคนล่าสุดในจำนวน 20 กว่าคน ที่ถูกจับตั้งแต่มีประท้วงในวันแรงงานที่ผ่านมา.

  สังคมไอทีมะกันเสียคนดัง

  • ซานฟรานซิสโก-เดวิด โกลด์เบิร์ก ซีอีโอ บริษัทผู้จัดทำแบบสอบถามออนไลน์ “เซอร์เวย์มังกี” สามีของเชอรีล แซนด์เบิร์ก หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ (ซีโอโอ) ของเว็บสื่อสังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อคืนวันที่ 1 พ.ค.แต่ไม่มีการแถลงถึงสาเหตุ ด้านเชอรีลระบุเดวิดเป็นคู่แท้ที่ช่วยให้งานของเธอเป็นไปได้ ส่วนมาร์ก ซัคเกอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเฟซบุ๊กเผยว่า เดวิดเป็นคนที่น่าทึ่งและดีใจที่ได้รู้จักกัน ขอแสดงความเสียใจกับเชอรีลและครอบครัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกวันเสรีภาพสื่อโลกช่วยเหลือผู้อพยพตำรวจทำร้ายร่างกาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:54 น.