เหยื่อดินไหวทะลุ 7 พันศพ เนปาลหวังปาฏิหาริย์ พบผู้รอดชีวิต

ข่าว

  เหยื่อดินไหวทะลุ 7 พันศพ เนปาลหวังปาฏิหาริย์ พบผู้รอดชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ค. 2558 21:01 น.

   รมว.คลัง เนปาล คาดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวทะลุมากกว่า 7 พันศพ และเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คนไร้ที่อยู่นับล้าน ล่าสุดตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ยืนยันอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 7,056 ศพ บาดเจ็บมากกว่า 15,000 คน…

   จากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในประเทศเนปาล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งมาจนถึงขณะนี้ (3 พ.ค.) คาดจะพบศพผู้เสียชีวิตมากกว่า 7,000 คน จากการคาดการณ์ของทางการเนปาล โดยตัวเลขผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามที่นายราม ชาราน มาฮัด รมว.คลังเนปาล กล่าวระหว่างประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารพัฒนาเอเชีย ณ กรุงบากู สาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน

   พร้อมยอมรับว่า หลายหมู่บ้านที่บ้านเรือนได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ การช่วยเหลือยังเข้าไม่ทั่วถึง ล่าสุดตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ยืนยันอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 7,056 ศพ และมีผู้บาดเจ็บมากกว่า 15,000 คน ถือเป็นความเจ็บปวดและเศร้าใจครั้งยิ่งใหญ่ กับเหตุที่เกิดขึ้นในเนปาล และยังทำให้คนนับล้านไร้ที่อยู่ โดยเบื้องต้นมีบ้านเรือนพังพินาศกว่า 3 แสนหลัง ซึ่งต้องการความช่วยเหลือจากนานาชาติในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านเทคโนโลยี และการช่วยเหลือด้านการเงิน

   ขณะที่โฆษกกระทรวงมหาดไทยของเนปาล กล่าวว่า มีความหวังว่าจะเกิดปาฏิหาริย์ ได้การค้นพบผู้รอดชีวิต ซึ่งเราจะยังคงให้การช่วยเหลือและค้นหาต่อไป อย่างไรก็ตาม ทางองค์การสหประชาชาติ คาดว่ามีคนมากกว่า 3 ล้านคนต้องการความช่วยเหลือเรื่องอาหาร และมีคนอีกกว่าครึ่งต้องการอาหารเป็นการด่วน ซึ่งจะใช้กองทุนฉุกเฉินเข้าไปช่วยเหลือประมาณ 415 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 08:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์