ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กตู่' ส่ง ผบ.ทบ. ลุยสงขลาลงดาบ จนท.รัฐนอกแถวคดีศพโรฮิงญา

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2558 18:10 น.
  SHARE

  “ไก่อู” เผย "บิ๊กตู่" ส่ง ผบ.ทบ.ล่องใต้เยือนสงขลา 4 พ.ค.นี้ เคลียร์คดีศพชาวโรฮิงญา เชื่อเจ้าหน้าที่รัฐมีส่วนเอี่ยว สั่งฟันไม่เลี้ยง พร้อมดูแลความปลอดภัยชาวโรฮิงญาที่รอดชีวิตฐานะพยานปากสำคัญ...

  วันที่ 3 พ.ค. 58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. มีบัญชาให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมและ ผบ.ทบ. ที่ชายแดนอย่างใกล้ชิด ลงพื้นที่ จ.สงขลา ในวันที่ 4 พ.ค. เพื่อติดตามความคืบหน้าและคลี่คลายคดีพบศพชาวโรฮิงญา ใกล้ชายแดนไทย-มาเลเซีย รวมทั้งเร่งระดมทุกหน่วยลงปฏิบัติหน้าที่ และทำงานด้านการข่าว เพื่อขจัดปัญหาการค้ามนุษย์ให้หมดสิ้นจากประเทศไทย บุคคลใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์จะต้องได้รับการลงโทษอย่างถึงที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะตำแหน่งใด และแรงงานที่ตกอยู่ในขบวนการนี้ ไม่ว่าจะเป็นชนเชื้อชาติใด จากถิ่นฐานไหน เมื่อเข้ามาตกระกำลำบากบนแผ่นดินไทย รัฐบาลมีหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะต้องดูแลทุกชีวิต ตามหลักมนุษยธรรม

  พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า การที่ขบวนการนี้ สามารถนำแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาได้เป็นจำนวนมาก ท้าทายกฎหมายอย่างอุกอาจเช่นนี้ เป็นไปได้สูงที่จะมีเจ้าหน้าที่รัฐที่มีอำนาจ รวมถึงผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เข้าไปเกี่ยวข้องพัวพันด้วย นายกฯ ได้สั่งการเด็ดขาดไปยังหน่วยปฏิบัติแล้วว่า ต้องดำเนินการโดยไม่ละเว้นแม้แต่รายเดียว สำหรับชาวโรฮิงญา อีกหนึ่งคนที่รอดชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดูแลใกล้ชิด เพราะเชื่อว่าจะเป็นพยานปากสำคัญในการสาวไปถึงขบวนการทั้งหมด ทั้งนี้ นายกฯ ได้กำชับให้หน่วยทหารได้เข้าสนธิกำลังกันดูแลอารักขาเพื่อความปลอดภัยสูงสุด และขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส เพื่อร่วมกันจำกัดขบวนการทุจริต อำมหิตและเลือดเย็นเหล่านี้ให้หมดสิ้นจากแผ่นดินไทย และหากจำเป็นต้องใช้ มาตรา 44 ร่วมด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวไทยรัฐออนไลน์สรรเสริญ แก้วกำเนิดประยุทธ์ จันทร์โอชาไก่อูโรฮิงญาชาวโรฮิงญาคดีศพชาวโรฮิงญา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 18:45 น.