ข่าว

วิดีโอ

'เนเกรโด' เปิดใจ เหตุลา 'เรือ' ซบ 'ค้างคาว'

อัลบาโร เนเกรโด กองหน้าเลือดกระทิง เปิดใจเหตุอำลา "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลับบ้านเกิดไปอยู่กับ "ค้างคาว" บาเลนเซีย เนื่องจากไม่ได้รับความเชื่อมั่นจาก มานูเอล เปเยกรินี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 58 อัลบาโร เนเกรโด กองหน้าเลือดกระทิง เปิดใจเหตุอำลา "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กลับบ้านเกิดไปอยู่กับ "ค้างคาว" บาเลนเซีย ทีมในลีกลาลีกา สเปน เนื่องจากไม่ได้รับความเชื่อมั่นจาก มานูเอล เปเยกรินี กุนซือชาวชิลี

หอกชาวสเปนย้ายจาก แมนฯ ซิตี้ ไปอยู่กับ บาเลนเซีย ด้วยสัญญายืมตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวว่าเจ้าตัวมีอาการคิดถึงบ้าน ทั้งๆ ที่มีส่วนในการพา "เรือใบสีฟ้า" คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และลีกคัพ

โดยในซีซั่นนี้ เนเกรโด ทำผลงานยิงไป 5 ประตูจาก 26 เกมในลีก จนมีข่าวว่าทาง "ค้างคาว" อาจจะเซ็นสัญญาถาวรกับแข้งรายนี้ ล่าสุดแข้งวัย 29 ปี ได้เปิดใจปมย้ายทีมกับ เดลี เมล์ สื่อดังของอังกฤษ โดยเผยว่า "ผมไม่ได้คิดถึงบ้าน อยู่แมนเชสเตอร์ผมมีความสุขดีและโดยส่วนตัวแล้ว มันเป็นวิถีชีวิตที่แตกต่าง แต่มันก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัว"

"ผมพยายามที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ผู้จัดการทีมมักใช้ภาษาอังกฤษในห้องแต่งตัวและช่วงท้ายฤดูกาลผมก็เข้าใจที่เขาพูดมากขึ้น"

"มันไม่ใช่เหตุผลที่จะบอกว่าครอบครัวของผมไม่มีความสุข มีหลายสิ่งที่คุณคิดถึงเมื่อต้องจากบ้านเกิดมา แต่เหตุผลสำคัญที่สุดของผมคือผู้จัดการทีมไม่ได้เชื่อมั่นในตัวผมอีกต่อไป"

"ราวๆ เดือนกุมภาพันธ์ผมได้รับบาดเจ็บหัวไหล่ แต่ผมก็ไม่ได้พัก ผมฝืนลงเล่นทั้งอาการเจ็บ"

"ตอนนั้น กุน กับ โยเวติช เจ็บ ผมคิดว่าตัวเองสมควรได้ลงเล่น เรามีเกมกับเชลซีและบาร์เซโลนารออยู่ ผมเล่นได้ไม่ดี ผู้จัดการทีมเลยส่ง เซโก ลงตัวจริงแทน ผมไม่รู้สึกว่าตัวเองจะสามารถเรียกความเชื่อมั่นจากเปเยกรินีกลับมาได้อีกแล้ว".

อัลบาโร เนเกรโด กองหน้าเลือดกระทิง เปิดใจเหตุอำลา "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลับบ้านเกิดไปอยู่กับ "ค้างคาว" บาเลนเซีย เนื่องจากไม่ได้รับความเชื่อมั่นจาก มานูเอล เปเยกรินี… 3 พ.ค. 2558 16:42 3 พ.ค. 2558 17:04 ไทยรัฐ