ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ฟลอยด์' ยก 'ปาเกียว' ยอดคู่ชก, ขออีกไฟต์ก่อนแขวนนวม

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2558 15:00 น.
  SHARE

  ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ยกย่อง แมนนี ปาเกียว ว่าเป็นสุดยอดคู่ต่อสู้ พร้อมยอมรับว่าจะลาวงการหลังขึ้นชกอีกไฟต์ในเดือนกันยายน …

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 58 ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดกำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ยกย่อง แมนนี ปาเกียว กำปั้นชาวฟิลิปปินส์ว่าเป็นสุดยอดคู่ต่อสู้ หลังปะทะกันในศึกดรีมไฟต์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมยอมรับว่าจะแขวนนวมหลังขึ้นชกอีกไฟต์ในเดือนกันยายนนี้

  สุดยอดนักชกที่ดีที่สุดเมื่อวัดกันปอนด์ต่อปอนด์ทำสถิติไร้พ่ายเป็น 48 ไฟต์ หลังเอาชนะคะแนน ปาเกียว ไปแบบเอกฉันท์ 118-110, 116-112, 116-112 ในการแข่งขันที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในลาสเวกัส เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ทำให้เหลืออีกแต่เพียง 1 ไฟต์ ก็จะทาบสถิติของ ร็อดจี มาร์เซโล ที่ทำไว้ 49 ไฟต์ติด

  หลังป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตได้สำเร็จ "เดอะ มันนีบอย" ได้กล่าวถึงอนาคตของตัวเองว่า "ไฟต์สุดท้ายของผมจะมีในเดือนกันยายน และหลังจากนั้นผมก็จะแขวนนวม อายุผมเกือบจะ 40 ปีแล้ว ผมอยู่ในวงการกีฬามาเกือบ 19 ปี และผมก็มีความสุข ผมจะขึ้นชกอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้"

  นอกจากนั้นแล้ว ฟลอยด์ ยังได้กล่าวถึงคู่ชก "แพ็คแมน" ว่า "เขาคือนรกของคู่ต่อสู้ ผมต้องยกย่องเขาเลย ตอนนี้ผมได้เห็นแล้วว่าทำไมเขาถึงเป็นหนึ่งในสุดยอดของวงการมวย"

  "ผมรู้ว่าเขาต้องรุกใส่ผมและเอาชนะในบางยก มีบางจังหวะที่เขาได้ปะทะแต่ผมก็รักษาระยะให้เขาอยู่วงนอก ผมเป็นนักสู้ที่ใช้สมอง".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียแมนนี ปาเกียวเดอะ มันนี บอยแพ็คแมนข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 14:55 น.