ข่าว

วิดีโอ

'ฟลอยด์' ยก 'ปาเกียว' ยอดคู่ชก, ขออีกไฟต์ก่อนแขวนนวม

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ยกย่อง แมนนี ปาเกียว ว่าเป็นสุดยอดคู่ต่อสู้ พร้อมยอมรับว่าจะลาวงการหลังขึ้นชกอีกไฟต์ในเดือนกันยายน …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 58 ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดกำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ยกย่อง แมนนี ปาเกียว กำปั้นชาวฟิลิปปินส์ว่าเป็นสุดยอดคู่ต่อสู้ หลังปะทะกันในศึกดรีมไฟต์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมยอมรับว่าจะแขวนนวมหลังขึ้นชกอีกไฟต์ในเดือนกันยายนนี้

สุดยอดนักชกที่ดีที่สุดเมื่อวัดกันปอนด์ต่อปอนด์ทำสถิติไร้พ่ายเป็น 48 ไฟต์ หลังเอาชนะคะแนน ปาเกียว ไปแบบเอกฉันท์ 118-110, 116-112, 116-112 ในการแข่งขันที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในลาสเวกัส เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ทำให้เหลืออีกแต่เพียง 1 ไฟต์ ก็จะทาบสถิติของ ร็อดจี มาร์เซโล ที่ทำไว้ 49 ไฟต์ติด

หลังป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตได้สำเร็จ "เดอะ มันนีบอย" ได้กล่าวถึงอนาคตของตัวเองว่า "ไฟต์สุดท้ายของผมจะมีในเดือนกันยายน และหลังจากนั้นผมก็จะแขวนนวม อายุผมเกือบจะ 40 ปีแล้ว ผมอยู่ในวงการกีฬามาเกือบ 19 ปี และผมก็มีความสุข ผมจะขึ้นชกอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้"

นอกจากนั้นแล้ว ฟลอยด์ ยังได้กล่าวถึงคู่ชก "แพ็คแมน" ว่า "เขาคือนรกของคู่ต่อสู้ ผมต้องยกย่องเขาเลย ตอนนี้ผมได้เห็นแล้วว่าทำไมเขาถึงเป็นหนึ่งในสุดยอดของวงการมวย"

"ผมรู้ว่าเขาต้องรุกใส่ผมและเอาชนะในบางยก มีบางจังหวะที่เขาได้ปะทะแต่ผมก็รักษาระยะให้เขาอยู่วงนอก ผมเป็นนักสู้ที่ใช้สมอง".

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวอเมริกัน ยกย่อง แมนนี ปาเกียว ว่าเป็นสุดยอดคู่ต่อสู้ พร้อมยอมรับว่าจะลาวงการหลังขึ้นชกอีกไฟต์ในเดือนกันยายน … 3 พ.ค. 2558 14:12 3 พ.ค. 2558 14:57 ไทยรัฐ