วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 04/05/58

สโมสรนักสู้ 04/05/58

โดย เบี้ยหงาย
4 พ.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

สกล วรรณพงษ์ - วิมล กาญจนะ

ทำเอากร่อยไปหน่อย กับการออกสตาร์ตของแข้งสาวไทยใน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ที่เวียดนาม เมื่อถูกจิงโจ้สาวรุ่นเยาว์ถล่มไปเมื่อวันก่อน ก็หวังว่าในนัดที่เหลือจะสร้างบรรยากาศดีๆ กลับมาได้...สู้กันต่อไป

ผลพวงจากการเลือกตั้ง กรรมการบริหารฟีฟ่า ตัวแทนจากเอเชียที่ออกมาล่าสุด ซึ่งก็น่าเสียดายที่ วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ของเราพลาดตำแหน่งไป คะแนนที่ปรากฏนั้น สะท้อนชัดเจนว่า ภูมิภาคอาเซียน ภายใต้องค์กรอย่าง “เอเอฟเอฟ” หรือ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน ไร้ซึ่งเอกภาพ เป็นโซนที่ถูกจิ้มกล้องได้ง่ายที่สุด ทั้งๆที่ประกาศเป็นมติออกมาอย่างเป็นทางการ

คงต้องดูอนาคตฟุตบอลในกลุ่มอาเซียน ยิ่งมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า มีการไปประชุมลับกันที่สิงคโปร์สำหรับบางประเทศที่ไม่ได้อยู่ในแถบอินโดจีน ตามบัญชาของบิ๊กกีฬาเอเชีย หรือต่อไปจะต้องมีการแบ่งโซนย่อยกันไปอีก ฟุตบอลอาเซียนคัพ หรือ ซูซูกิคัพ จะเป็นอย่างไร...

นั่งทำงานได้อย่างเต็มก้น เป็นทางการแล้ว ผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ที่เซ็นสัญญาการจ้างกับบอร์ดการกีฬาฯ โดยประธานบอร์ด รมต.กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ไปเรียบร้อย กำหนดค่าจ้างเดือนละ 1.8 แสนบาท ซึ่งจะต้องประเมินผลงานทุกๆ 6 เดือน จากนี้ไปก็บังคับบัญชาขับเคลื่อนองค์กรได้อย่างเต็มรูป ส่วนตำแหน่งรองๆ จะมีการโยกย้ายสลับกันอย่างไรก็ ต้องรอติดตามกันต่อไป

คณะกรรมการปฏิรูปการกีฬา สภาปฏิรูปแห่งชาติ ภายใต้การนำของ “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา จัดสัมมนาการมีส่วนร่วมและรับฟังความคิดเห็นของประชาชนด้านการปฏิรูปกีฬา ครั้งที่ 6 ศุกร์ที่ 8 พ.ค.นี้ ขยับมาจัดที่ห้องประชุม ชั้น 2 สนามไอ โมบาย สเตเดียม อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เริ่ม 08.30 น.

เอาใจผู้ที่ชื่นชอบและรักในการปั่นจักรยาน บ.อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด ร่วมกับ เทศบาลนครปากเกร็ด จ.นนทบุรี จัดกิจกรรม “ปั่น ปัน Together” อาทิตย์ที่ 10 พ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00–11.00 น. บริเวณลานริมทะเลสาบ เมืองทองธานี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ทดสอบสนามก่อนจะมีการจัดแข่งขึ้นปลายปี ดูรายละเอียดของงานได้ที่ facebook/ Thailand Bicycle Race

ผึ้งหลวง ส.สิงห์ อยู่ รองอันดับ 2 มีเฮงได้ขึ้นชิงแชมป์แบนตัมเวทองค์กรมวยโลก (WBO) ที่ว่าง หลังแชมป์ โทโมกิ คาเมดะ โดนปลด โดยจะต้องชกกับเบอร์ 1 ชาวญี่ปุ่น เรียว อากาโฮ ซึ่ง “น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ เตรียมทุ่มสุดตัวดึงมาจัดเมืองไทยให้ได้...

ยุทธนา ยุพฤทธิ์ - ปริยากร รัตนสุบรรณ

ดาร์บี้ แมตช์ครั้งแรกในเอไอเอสลีกภูมิภาค ระหว่าง ขอนแก่น เอฟซี กับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 10 พ.ค.นี้ “ท่านประธาน” วิมล กาญจนะ บิ๊กลีกภูมิภาค เตรียมบินขึ้นไปประชุมร่วมที่ขอนแก่น ถือเป็นแมตช์ตัวอย่าง เป็นความสุขของชาวขอนแก่น จะต้องพร้อมที่สุดในทุกๆด้าน

10 พ.ค.เช่นกัน “ส.ว.อุ๊” ยุทธนา ยุพฤทธิ์ อดีต ส.ว.จังหวัดยโสธร ร่วมกับ “นายกอี๊ด” วีระวัฒน์ ภักตรนิกร นายกเทศมนตรีเมืองยโสธร จัดแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษของ ทีมชาติไทยอาวุโส ที่สนามกีฬากลาง จ.ยโสธร ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม งานประเพณีบุญบั้งไฟในปีนี้

พล.ต.วิศิษฐ์ วิศิษฎ์โยธิน ผอ.สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ นำทีมจัดโครงการเดิน–วิ่งเพื่อสุขภาพ “สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง มินิมาราธอน” 24 พ.ค.นี้ ที่สนามกีฬากองทัพบก เริ่ม 06.00 น. มีทั้งระยะทาง 10.5 กม. และ 6 กม. เพื่อหาทุนสมทบโครงการ สจว.อาสาเพื่อสังคม สอบถามได้ที่ 08–1861– 5272

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้