อึ้งทั้งสังเวียน! 'ฟลอยด์' พลิ้ว ชกชนะคะแนน 'ปาเกียว' เอกฉันท์

ข่าว

  อึ้งทั้งสังเวียน! 'ฟลอยด์' พลิ้ว ชกชนะคะแนน 'ปาเกียว' เอกฉันท์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ค. 2558 12:16 น.

   ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ รักษาสถิติไร้พ่ายเป็น 48 ไฟต์ หลังโชว์ความพลิ้ว ชกเอาชนะคะแนน แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ ไปแบบเอกฉันท์ ในศึกดรีมไฟต์...

   การแข่งขันมวยโลกแห่งศตวรรษ ณ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ โฮเตล เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 พ.ค. หรือเช้าวันที่ 3 พ.ค. ตามเวลาในไทย

   คู่ดรีมไฟต์ ชก 12 ยก "เดอะ มันนี บอย" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน เจ้าของสถิติการชก 47 ไฟต์ ชนะ 47 ครั้ง (น็อกเอาต์ 26 ครั้ง) วัย 38 ปี พบกับ "เดอะ แพ็กแมน" แมนนี ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของสถิติการชก 64 ไฟต์ ชนะ 57 ครั้ง (น็อกเอาต์ 38 ครั้ง) วัย 36 ปี

   ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ขึ้นสังเวียน
   ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ขึ้นสังเวียน

   สำหรับไฟต์นี้เป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท (147 ปอนด์) ของ 3 สถาบัน ประกอบด้วย สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ), สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) รวมถึงแชมป์ เดอะ ริง ของ เมย์เวทเธอร์ ขณะที่ ปาเกียว ป้องกันแชมป์องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ซึ่งใครชนะจะได้ตำแหน่งซุปเปอร์แชมป์ของ ดับเบิลยูบีเอ

   แมนนี ปาเกียว ขึ้นเวที
   แมนนี ปาเกียว ขึ้นเวที

   เริ่มต้นยกแรก ทั้งคู่ปักหลังยืนประชันหน้ากันกลางเวที โดยเป็น ฟลอยด์ ที่อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบออกอาวุธเข้าเป้าได้มากกว่า แต่พอเข้าถึงยกที่ 2 ปาเกียว เดินหน้าสู้ พยายามไล่คลุกวงใน แต่ ฟลอยด์ ยังคล่องตัว รักษาระยะห่างเอาไว้ได้ แถมยังดักปล่อยหมัดสวนเข้าลำตัวได้หลายจังหวะ เช่นเดียวกันกับยกที่สาม

   ยกที่ 4 ฟลอยด์ หวิดจอดหลังพลาดท่าโดน ปาเกียว ปล่อยหมัดซ้ายเข้ากึ่งปากกึ่งจมูก จนมีอาการชะงักหลังติดเชือก ก่อนจะโดนนักชกตากาล็อกรัวหมัดใส่ไม่ยั้ง แต่ยังตั้งการ์ดป้องกันเอาไว้ได้ ก่อนจะม้วนหลบออกมาตั้งหลักเอาตัวรอดไปได้อีกยก

   ยกที่ 5 ฟลอยด์ ยังเน้นหลบรอสวนกลับเหมือนเดิม จนมาถึงยกที่ 6 ปาเกียว ออกหมัดซ้ายเข้าเป้าต้อน ฟลอยด์ ติดเชือกอีกครั้ง ก่อนจะได้รัวถล่มเข้าใส่ลำตัวคู่ชก แต่ "เดอะ มันนี บอย" ดูจะไม่สะทกสะท้าน แถมยังออกปากท้าทาย

   ปาเกียว ต้อน ฟลอยด์ ติดเชือก
   ปาเกียว ต้อน ฟลอยด์ ติดเชือก

   ยกที่ 7 ปาเกียว ปรับแผนเดินหน้าไล่คู่ชกน้อยลง แต่ ฟลอยด์ ก็ไม่ผลีผลาม มาถึงยกที่ 8 ก็ยังเป็นนักชกชาวฟิลิปปินส์ ที่ขยันออกหมัดมากกว่า แต่ฝั่งของ ฟลอยด์ ก็ดักสวนซัดเข้าเป้าได้หลายดอก และยังเป็นเหมือนเดิมในยกที่ 9

   ฟลอยด์ ออกอาวุธเข้าเป้า
   ฟลอยด์ ออกอาวุธเข้าเป้า

   ยกที่ 10 กับยกที่ 11 ยังเป็น แมนนี ปาเกียว ที่พยายามเดินหน้าเข้าหา แต่ ฟลอยด์ ยังดักชกป้องกันตัวได้ดีอยู่ ขณะที่ในยกสุดท้าย ฟลอยด์ ยังเน้นลีลาถอยชกเก็บคะแนน แสดงความมั่นใจว่า ชนะแน่นอน ส่วน ปาเกียว ก็ยังวิ่งไล่ต้อนต่อ จนเสียงระฆังดัง ต้องไปนับคะแนน

   ผลการตัดสิน ปรากฏว่า กรรมการให้คะแนนเอกฉันท์ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ชนะ แมนนี ปาเกียว 118-110, 116-112, 116-112 รักษาสถิติไร้พ่าย 48 ไฟต์ ในการชกอาชีพ พร้อมประกาศยังไม่แขวนนวมตอนนี้แน่นอน

   สำหรับคู่ชกประกอบรายการศึกชิงเข็มขัด รุ่น เฟเธอร์เวท ขององค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ชก 12 ยก วาซิล โลมาเชนโก ชนะน็อก กาเมเลอร์ โรดิเกรซ์ ไปในยกที่ 9 ขณะที่อีกคู่เป็นการดวลกันนอกรายการในรุ่นเฟเธอร์เวท 10 ยก ลีโอ ซานตา ครูซ ชนะคะแนน โฆเซ คาเยตาโน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์