ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทัพลูกยางไทย ไม่ประมาท กิมจิ โค้ชใหญ่ย้ำหากชนะโอกาสเข้าตัดเชือกสูง

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2558 05:54 น.
  SHARE

  ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง อายุไม่เกิน 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 1 ปี 2015 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 1-9 พฤษภาคม 2558 หลังจากที่ในเกมนัดแรก ทีมสาวไทย ลงสนามในกลุ่ม ดี เอาชนะ อุซเบกิสถาน 3-0 เซต เมื่อ 1 พฤษภาคม 2558...

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2558 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมวอลเลย์บอลหญิงของไทย ที่แม้จะไม่มีโปรแกรมการแข่งขัน แต่ยังคงฝึกซ้อมกันตามปกติ เพื่อเตรียมตัวลงทำการแข่งขันในเกมนัดที่ 2 ซึ่งเป็นเกมชี้ชะตาแชมป์กลุ่มในรอบแรก กับ เกาหลีใต้ โดยได้เข้าฝึกซ้อมกันที่สนามบายานิฮาน เซ็นเตอร์

  "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมได้กล่าวถึงการฝึกซ้อมว่า "วันนี้นักกีฬาอาจจะล้าจากการเล่นเวทเทรนนิ่งมา แต่เราก็ต้องมาปรับ และวางแผนว่า จะทำยังไงจะทำให้เขาสมบูรณ์ก่อนเกมนัดต่อไป"

  "การเจอกับเกาหลีใต้ในนัดต่อไปนั้น เราจะไม่ประมาทแน่นอน เพราะเขาเป็นทีมที่มีระบบการเล่นที่ดี เราจะพยายามฝึกแต่ละตำแหน่ง และพูดคุยให้เข้าใจถึงรูปแบบการเล่นของเกาหลีใต้ ซึ่งถ้าหากเอาชนะเกาหลีได้ในรอบนี้ โอกาสที่เราจะเข้ารอบรองชนะเลิศได้ก็มีง่ายขึ้น แต่ถ้าแพ้การคงจะยากในการเล่นรอบก่อนรองชนะเลิศ"

  "ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวของนักกีฬาเอง อยากจะให้ต้องดูแลตัวเองให้ดี และจะต้องศึกษาการเล่นในเกมต่อให้ดีที่สุด"

  สำหรับ ไทย และ เกาหลีใต้ ต่างเอาชนะ อุซเบกิสถาน มาได้ทีมละ 3-0 เซตด้วยกันทั้งคู่ โดยทั้งสองทีมจะต้องมาลงสนามแย่งอันดับที่ 1 ของกลุ่ม ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2588 ที่สนามฟิลสปอร์ตส์ คอมเพล็กซ์ อารีน่า ประเทศฟิลิปปินส์ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

  คลิปข่าว 

  "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนกำชับนักกีฬาไม่ให้ประมาทในเกมที่จะเจอกับเกาหลีใต้ วันที่ 3 พ.ค.นี้เวลา 18.00 น. ตามเวลาไทย
  พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมกำลังเซตบอลให้เพื่อนร่วมทีมขณะทำการฝึกซ้อมก่อนที่จะเจอกับเกาหลีใต้ วันที่ 3 พ.ค.นี้เวลา 18.00 น. ตามเวลาไทย
  พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีมกำลังเซตบอลให้เพื่อนร่วมทีมขณะทำการฝึกซ้อมก่อนที่จะเจอกับเกาหลีใต้ วันที่ 3 พ.ค.นี้เวลา 18.00 น. ตามเวลาไทย
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยโค้ชยะน.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาคสนามบายานิฮาน เซ็นเตอร์ข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:06 น.