ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สัมภาษณ์สด จนท.การบินไทยผ่านดาวเทียมไทยคมจากเนปาล

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2558 20:40 น.
  SHARE

  ทีมไทยรัฐ เดินหน้าเกาะติดการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวที่เนปาล ล่าสุด จับมือไทยคมเชื่อมสัญญาณรายงานสดส่งตรงจากกาฐมาณฑุ ประเดิมสัมภาษณ์ ทีมการบินไทย ที่ร่วมสนับสนุนการขนส่งสิ่งของและการเดินทางของทีมกู้ภัย...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2558 ทีมไทยรัฐ ประเดิมการรายงานสดผ่านดาวเทียมจากกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล จับมือไทยคมเชื่อมสัญญาณรายงานสดส่งขึ้นดาวเทียมไทยคมยิงตรงมายังสถานีไทยรัฐทีวี รับชมพร้อมกันสดๆ เป็นครั้งแรก โดยสัมภาษณ์ถึงการสนับสนุนการปฏิบัติงานช่วยเหลือในการด้านการเดินทาง และขนส่งสิ่งของจากเมืองไทยมายังเนปาล โดยเครื่องบินของการบินไทย

  นายฉันทัชญ์ ศรีนิลทา ผู้จัดการทั่วไป บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ประจำเนปาลและภูฏาน
  นายฉันทัชญ์ ศรีนิลทา ผู้จัดการทั่วไป บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ประจำเนปาลและภูฏาน

  นายฉันทัชญ์ ศรีนิลทา ผู้จัดการทั่วไป บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ประจำเนปาลและภูฏาน กล่าวว่า การบินไทยถือเป็นสายการบินหลักในการสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ด้วยการบรรทุกสิ่งของช่วยเหลือ และนำทีมกู้ภัยจากนานาชาติ รวมทั้งสื่อมวลชนเดินทางมายังเนปาล โดยในทุกวันเที่ยวบิน TG319 จะนอาหารและน้ำดื่ม 200 ชุดจากครัวการบินไทย เดินทางมาเพื่อมอบให้กับคนไทย เจ้าหน้าที่ในสถานเอกอัครราชทูตไทย สื่อมวลชน และชาวเนปาล ถือเป็นโชคดีที่ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการบินของภูมิภาคระยะทางจากกรุงเทพฯ มายังกรุงกาฐมาณฑุใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ในทุกเที่ยวบินเรามีการประสานงานกับทางกรุงเทพฯ เพื่อบริหารจัดการระวางบรรทุก โดยให้ความสำคัญกับสิ่งของบรรเทาทุกข์เป็นอันดับแรก ที่เจ้าหน้าที่ภาคพื้นต้องมีการกันพื้นที่เอาไว้ เพื่อให้สามารถจัดส่งความช่วยเหลือมายังเนปาลได้มากที่สุด 

  ไทยรัฐทีวีรายงานสดผ่านดาวเทียมไทยคมจากกรุงกาฐมาณฑุ
  ไทยรัฐทีวีรายงานสดผ่านดาวเทียมไทยคมจากกรุงกาฐมาณฑุ

  ผู้จัดการทั่วไป บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ประจำเนปาลและภูฏาน กล่าวอีกว่า ในส่วนของเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ มายังเนปาล ยังคงมี 1 เที่ยวบินต่อวัน คือ ทีจี319 และ เที่ยวกลับ ทีจี320 แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากข้อจำกัดของสนามบินที่กรุงกาฐมาณฑุมีความคับคั่ง และช่องจอดมีจำกัด ทำให้หลายเที่ยวบินเราไม่สามารถนำเครื่องลงจอดได้ ก็ต้องบินกลับ กทม.เพื่อความปลอดภัย เพราะเราไม่ยอมเสี่ยงนำเครื่องลงในเวลากลางคืน แต่อย่างไรก็ตาม เราก็มีการจัดที่พักแก่ผู้โดยสาร และนำผู้โดยสารกลับมาส่งในวันถัดไปในเที่ยวบินพิเศษเป็นการชดเชย ไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินแน่นอนในตอนนี้

  นายฉันทัชญ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับสวัสดิภาพของพนักงานการบินไทยที่เนปาลทุกคนปลอดภัยและกำลังใจดีเยี่ยม ยังคงเดินหน้าออกไปช่วยชาวเนปาล มีการมอบสิ่งของอยู่เสมอ ตามที่ได้รับการสนับสนุนอาหาร และน้ำดื่มมากับเที่ยวบิน ทีจี 319 วันละ 200 ชุด และการบินไทยก็พร้อมจะช่วยและสนับสนุนหน่วยงานอื่นหากมีการร้องขอมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิบัติการไทยรัฐทีมไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 08:13 น.