ข่าว

วิดีโอ

ปธ.บอร์ดกองสลาก รับแก้หวยแพงไม่ง่าย พร้อมแจงแผนสัปดาห์หน้า

'พลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์' ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลคนใหม่ ยอมรับแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาไม่ง่าย แต่ขอทำอย่างเต็มที่  โดยจะหารือกรรมการสลากชุดใหม่ พร้อมชี้แจงมาตรการแก้ไขในสัปดาห์หน้า...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2558 พลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้สัมภาษณ์กับทางไทยรัฐทีวีว่า ยืนยันว่าจะแก้ไขปัญหาสลากราคาแพงอย่างเต็มที่ หลังมีประกาศคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. แต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการในคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โดยจะหารือกับกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดใหม่ และชี้แจงรายละเอียดในสัปดาห์หน้า 

ปธ.กรรมการสลากฯ กล่าวต่อว่า ในเบื้องต้นจะใช้มาตรการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาตั้งแต่เบาไปถึงหนัก เพื่อสร้างความเป็นธรรมแก่ผู้บริโภคและผู้ค้าสลาก ซึ่งบทลงโทษตามประกาศ คสช. ที่ผู้ค้าสลากเกินราคาจะต้องถูกจำคุก 1 เดือน หรือ ปรับ 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เป็นมาตรการเบา โดยจะเริ่มเข้มงวดห้ามขายสลากราคาในงวดเดือนมิถุนายนนี้ 

พลตรีอภิรัชต์ กล่าวด้วยว่า ต้องยอมรับว่าการแก้ปัญหาเรื่องสลากเกินราคาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่รับปากจะไม่มีวันที่จะทรยศต่อความปรารถนาดี และตั้งใจจริงของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีต่อประเทศไทย ส่วนแนวคิดการขายสลากออนไลน์ ต้องไปศึกษารายละเอียดอีกครั้ง ทั้งเครื่องออกสลากว่ามีพร้อมมากน้อยแค่ไหน และการแก้ไขพระราชบัญญัติสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่อยู่ระหว่างขั้นตอนคณะกรรมการกฤษฎีกา เพื่อนำเสนอให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติพิจารณา ว่ามีรายละเอียดอย่างไร

นอกจากนี้ ยังมีคำสั่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (เฉพาะ) ที่ 12/2558 เรื่อง แต่งตั้งกรรมการในคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล อีก 3 คน ประกอบด้วย พลตำรวจตรีสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข,พันโทหนุน ศันสนาคม และนายธนวรรธน์ พลวิชัย.

'พลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์' ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลคนใหม่ ยอมรับแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาไม่ง่าย แต่ขอทำอย่างเต็มที่ โดยจะหารือกรรมการสลากชุดใหม่ พร้อมชี้แจงมาตรการแก้ไขในสัปดาห์หน้า... 2 พ.ค. 2558 18:06 2 พ.ค. 2558 19:37 ไทยรัฐ