ข่าว
100 year

คำว่า'แฟน'ไม่จำเป็น!จากไมค์ถึงโบว์..'เรารักกันจริงๆ'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ค. 2558 05:45 น.
SHARE

นับวันยิ่งฟิ้นน...น ฟิน คู่จิ้นดาวรุ่งพุ่งแรงวิก 7 สี “ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” และ “โบว์–เมลดา สุศรี” ขนาดละคร “ใยกัลยา” ที่แจ้งเกิดทั้งคู่จบไปพักใหญ่ แต่ทำม้ายยย ยิ่งเข้าขาแบบมองตาก็รู้ใจ สนิ้ท...สนิทขนาดนี้ เขยิบสถานะเรียก “แฟน” ได้แล้วม้าง!! เลยต้องให้ ไมค์ ยอมรับ เอ้ย! เคลียร์ใจ!!...ละครจบคนไม่จบเนอะ? “คนยังอินต่อ มีบ้านเอ็มบี แฟมิลี่ แฟนๆติดตามมาเรื่อยๆ งานต่อเนื่องทั้งถ่ายหนังสือ อีเวนต์ มันก็หวานขึ้นเรื่อยๆ ถ่ายแบบคู่เว็ดดิ้งก็ถ่ายมา 3 เล่มแล้ว” งานหวานหรือคนหวาน? “ทั้งงานทั้งคน งานมันพาไป (ยิ้ม)” คิดว่า อะไรของคู่เราที่ทำให้คนฟิน? “คงเป็นความธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเอง เราสบายใจที่ทำงานด้วยกัน เรารักกันจริงๆ พูดแบบบ้านๆคือ ไม่ได้เฟกเวลาทำงานเลยยิ้มแย้มจริงๆมีแต่ความสุข” บางคู่มีลิมิตแต่คู่เราดูสะดวกใจด้วยกัน? “มันอยู่ด้วยกันจนไว้ใจกัน แม่ก็สนิทกัน บางอาทิตย์ทำงานเจอกันทุกวัน วันว่างตรงกันแม่ก็นัดกันเหมือนคนคุ้ยเคย ใน กทม.เราก็มีกันแค่นี้ เราผ่าน อะไรกันมาเยอะ ถ่ายละครบางวันอยู่ด้วยกัน 24 ชม. ก็มี เห็นกันหลายมุม” ผู้ใหญ่มีเตือนเรื่องเราสองคนบ้างมั้ย? “ก็มีบ้างที่ผู้ใหญ่อาจจะห่วงภาพที่คนจะ มองเรา เราโตแล้ว ถ้าใช่ มันก็ใช่ ไม่ได้ปิดกั้นอะไร”

เวลาโบว์ต้องไปเล่นละครกับพระเอกคนอื่น เราหวงรึเปล่า? “ไม่เลย เราผ่านจุดนั้นมาแล้ว ตอนถ่ายใยกัลยาเค้าก็ถ่ายคาดเชือกอยู่ เรื่องต่อไปเค้าเล่นคุณชายไก่โต้งกับพอร์ช-ศรัณย์ ก็เป็นโอกาสที่ดี” เล่นกับพอร์ช ก็เคยมีข่าวด้วยกันด้วยนะ? “น้องโตแล้ว น่าจะดูแลตัวเองได้ เราไว้ใจกัน” แล้วเวลาเราเล่นกับนางเอกคนอื่นล่ะ โบว์โอเคมั้ย? “ทำไมจะไม่โอเค มันคืองาน ก็มีแซวบ้าง ว่าโหยสวีตกว่าหอมน้ำอีก ผมก็แซวที่เค้าเล่นฉากแต่งงานว่าหมอกับหอมน้ำยังไม่มีแบบนี้เลยนะ (หัวเราะ)” จะมีเรื่องต่อไปกับโบว์อีกมั้ย? “มีเรื่องโนราห์ ก็ต้องมานั่งทำการบ้านกันว่าจะเล่นออกมายังไง”

กดดันมั้ยว่าถ้าเล่นกับคนอื่นแล้วไม่ดังเท่าคู่กับโบว์? “ไม่ครับ อยากให้มองมุมอื่นๆ มากกว่า ผมถ่ายอีก 2 เรื่อง อย่างเรื่อง รอยรักแรงแค้น เล่นกับปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ และโบว์-ธัญญะสุภางค์ ละครของพี่ตั้ว-ศรัณยู คงไม่ใช่แนวคู่จิ้น แต่เป็นแนวดราม่าความรักความแค้น” สำหรับเรา โบว์น่ารักตรงไหน? “เค้าเป็นคนคิดบวก โลกสวย จริงๆเวลาเจองานเครียด เค้าก็มีวิธีของเค้า พร้อมไปข้างหน้า ให้กำลังใจผมเสมอ” เรียกว่ามีเค้าแล้วโลกของเราสดใส? “คือเค้ามีอะไรพิเศษกว่าคนอื่นจริงๆ (ยิ้ม)” เมื่อไหร่จะใช้คำว่าเป็น “แฟน” ล่ะ? “เรียกว่าเป็นครอบครัวเดียวกันดีกว่า ทุกวันนี้โอเคอยู่แล้ว” เรียกว่าเป็นคนพิเศษของกันและกันมั้ย? “สำหรับน้อง ผมเป็นรึเปล่าไม่รู้นะ แต่น้องเป็นคนพิเศษของผม เราไม่ได้ให้คำว่าแฟนมาทำให้เราต้องมาปรับตัวอะไรกัน เลยปรับเป็นธรรมชาติ มันดีกว่าอีก อนาคตจะเป็นยังไงก็ค่อยว่ากัน” บอกอะไรคนที่อยากให้เราเป็นแฟนกันหน่อย? “ก็ให้เค้าคิดไป เป็นเรื่องอนาคตเนอะ ไม่อยากเอาคำนั้นมาเป็นกำแพง เรารู้ว่าเรารักกัน เป็นครอบครัวเดียวกัน มีคนให้ห่วง มีคนเป็นห่วงเรา แค่นั้นก็คงพอแล้วครับ”.

ภาพ:Oops!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิงคู่จิ้นช่อง 7ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดีโบว์–เมลดา สุศรีใยกัลยาเขยิบสถานะละครจบคนไม่จบคนยังอินต่อ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้