วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นรข.หนองคาย ยึดกัญชาลอตใหญ่ ค่ากว่า 2.7 ล้าน วางทิ้งริมโขง

นรข.หนองคาย ยึดกัญชาลอตใหญ่ ค่ากว่า 2.7 ล้าน วางทิ้งริมโขง

  • Share:

นรข.สถานีเรือรัตนวาปี จ.หนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดกัญชา 180 กก. ถูกวางทิ้งริมโขง มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้หวุดหวิด...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค.58 ที่สถานีเรือรัตนวาปี อ.รัตนวาปี จังหวัดหนองคาย เรือเอกสุเมธ วัชรจิตรกุล หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอรัตนวาปี พ.ต.อ.วิรัช นกแก้ว ผกก.สภ.รัตนวาปี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจน้ำและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชา 180 กก. มูลค่ากว่า 2.7 ล้านบาท ที่ตรวจยึดได้ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านต้อนใหญ่ ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

การตรวจยึดกัญชาครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เรือเอกสุเมธ วัชรจิตรกุล หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตบ้านต้อนใหญ่ ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาและประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนจับกุม พร้อมจัดชุดลาดตระเวนออกลาดตระเวนตรวจสอบบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.30 น. ได้พบเรือหางยาววิ่งมาจากฝั่ง สปป.ลาว มีคนบนเรือประมาณ 3 คน เมื่อมาถึงฝั่งไทยได้ขนกระสอบที่อยู่บนเรือขึ้นมาไว้บนฝั่ง สักครู่ก็ขับเรือหางยาวกลับไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบกระสอบจำนวน 4 กระสอบ มีกัญชารวม 180 กก. จึงได้ซุ่มรอเพื่อให้คนมารับ จนกระทั่งเวลา 06.00 น. ก็ไม่มีใครมารับกัญชาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดมาตรวจสอบที่สถานีเรือรัตนวาปี จากนั้นได้ส่งของกลางทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนวาปี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้