วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานเอฟวัน หยัน! 'แฮมิลตัน' ยังห่างไกลคำว่ายอดนักซิ่ง

ตำนานเอฟวัน หยัน! 'แฮมิลตัน' ยังห่างไกลคำว่ายอดนักซิ่ง

  • Share:

อดีตนักขับรถสูตรหนึ่งลายครามชาวอังกฤษ หยาม "ลูอิส แฮมิลตัน" แชมป์โลกเพื่อนร่วมชาติคนปัจจุบัน ยังไม่สามารถเทียบชั้นนักขับชั้นยอดของโลกได้ในตอนนี้ พร้อมกล่าวติดตลก ควรเปลี่ยนจากการเปิดแชมเปญมาเป็นการกอดแทนจะดีกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า สเตอร์ลิง มอสส์ อดีตนักขับรถสูตรหนึ่งชาวอังกฤษ รุ่นลายคราม ออกมาแสดงทรรศนะถึงแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน ยังไม่สามารถขึ้นชั้นกับยอดนักขับชั้นนำของโลกได้ หากเทียบกับคู่แข่งในรุ่นเดียวกัน

คุณปู่นักขับวัย 85 ปี สร้างชื่อเสียงอย่างมากมายในช่วงระหว่างปี 1951-1961 ในการเป็นนักขับให้กับหลายทีมอย่างเมอร์เซเดส, ร็อบ คูเปอร์ หรือแม้แต่ทีม โลตัส โดยได้ออกมากล่าวในวันที่เปิดตัวหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเอง ในกรุงลอนดอนบ้านเกิด โดยพาดพิงถึงนักขับรุ่นหลานว่ายังไม่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักขับชั้นยอดของโลกได้

"ผมไม่คิดว่าลูอิสจะขึ้นชั้นเป็นนักขับชั้นเยี่ยมของโลกได้ในตอนนี้ ซึ่งเรารู้ดีว่าทั้ง เซบาสเตียน เวทเทล, เฟอร์นานโด อลอนโซ หรือแม้แต่ จิม คลาร์ก ต่างหากถึงจะใช่ แต่ถ้าเขาคว้าแชมป์ได้อีกครั้งในปีนี้ บางทีเขาอาจจะเข้าข่ายการก้าวขึ้นมาเป็นนักขับชั้นเยี่ยมของโลกก็ได้ ใครจะไปรู้"

นอกจากนี้ คุณปู่นักซิ่ง ยังได้กล่าวติดตลกถึงกรณีที่ แฮมิลตัน ฉีดแชมเปญฉลองแชมป์ใส่กริดเกิร์ลชาวจีน ที่เชิญเหรียญรางวัลในพิธีการมอบถ้วยแชมป์รายการ ไชน่า กรังด์ปรีซ์ ว่า ควรเปลี่ยนจากการฉีดแชมเปญ เป็นการกอดน่าจะดีกว่า

"การฉลองด้วยแชมเปญยังไม่ได้เกิดในยุคผม แต่ถูกเริ่มนำเข้ามาในภายหลัง ผมเชื่อว่า ลูอิส คงไม่ใช่คนแรกหรอกที่ทำแบบนั้นให้ผู้หญิง แต่เชื่อเถอะว่าถ้าเขาเปลี่ยนมาเป็นการกอดแทน คงจะไม่โดนด่าขนาดนี้" มอสส์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้