ข่าว
100 year

ผลการตรวจสอบ

เพลิงมรกต3 พ.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

เรื่องสั้นวันอาทิตย์วันนี้เป็นผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงรวมทั้งเสียงสะท้อนการตอบรับจากเรื่องราวที่มีผู้ร้องเรียนถึงความเดือดร้อนและข้อข้องใจต่างๆ

เรื่องแรก...พ.ต.ท.ณัฏฐ์ธรดล อภิธารสกุลศิริ สวญ.สภ.สระบัว ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง

กรณีมีชาวบ้านร้องเรียนว่าตู้ยามหนองคล้า ยามค่ำคืนไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ ทำให้ชาวบ้านที่นำรถมาจอดฝากไว้เดือดร้อน

ถูกคนร้ายลักไป

ข้อเท็จจริงคือตู้ยามนี้ใช้เป็นที่พักตำรวจจราจรของ สภ.สระบัว เพื่ออำนวยความสะดวกบริเวณหน้าโรงเรียน ดังนั้นจึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฉพาะเวลาปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น

ส่วนช่วงเวลาอื่นจะมีสายตรวจผ่านมาดูแลเป็นประจำ

สภ.สระบัวได้ติดตั้งโซ่สำหรับคล้องรถจักรยานยนต์ป้องกันคนร้ายมาลักไปแต่ชาวบ้านไม่ค่อยให้ความร่วมมือ อาจเป็นเพราะความเร่งรีบ หรือลืม ทำให้คนร้ายลักรถไปได้สะดวก

เรื่องที่สอง...นายสมชาย วิริยะยุทธกร นายกสภาเทคนิคการแพทย์ ยืนยันว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมีเจ้าหน้าที่เทคนิคการแพทย์และลูกจ้างประจำ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาค้ายาบ้าและเสพยาบ้าจำนวน 4 คน

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ถูกจับกุมไม่ได้เป็นนักเทคนิคการแพทย์แต่เป็นช่างเทคนิคประจำโรงพยาบาล

จึงไม่มีนักเทคนิคการแพทย์เกี่ยวข้อง

เรื่องที่สาม...กรณีมีผู้ร้องเรียนไปแล้วว่า บ้านพักตำรวจ สน.พระโขนง บริเวณข้างแฟลต 5 มีการให้บุคคลภายนอกเช่าทำกิจการรับซื้อของเก่า และมีการสร้างเพิงจอดรถให้บุคคลภายนอกเช่า ทำให้ตำรวจเองไม่มีที่จอดรถ เดือดร้อนและยังสกปรก

ตำรวจ สน.พระโขนงร้องเรียนเพิ่มเติมว่า ถึงแม้จะร้องเรียนไปแล้วแต่ยังไม่ดีขึ้น มีพวกพ่อค้าแม่ค้าที่เคยขายบริเวณทางเท้าหน้าโรงพักเข้ามาขายในที่จอดรถที่มีไว้สำหรับประชาชนมาติดต่อราชการ

ไม่ใช่ให้เช่าขายของ

สน.พระโขนงสร้างใหม่ด้วยภาษีของประชาชนกลับสกปรกรกรุงรังไม่น่ามอง

ชาวบ้านไม่สะดวกในการมาใช้บริการ ส่วนตำรวจก็เดือดร้อน

ขอให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบและแก้ไขด้วย.

“เพลิงมรกต”
pluengmorakot@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผลการตรวจสอบเลขที่1 วิภาวดีเพลิงมรกตคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้