ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  IT Movement 03/05/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ฟัง ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง ซีอีโอ ดีแทค พูดเรื่องที่ทีมผู้บริหารไทย ยกโขยงลาออกไปทีเดียวสี่ซ้าห้าคนแล้ว “ซึ้ง” มาก เพราะบอกเป็นเรื่องธรรมชาติ ถือเป็นวัฏจักรชีวิตของคน ที่ต้องการแสวงหาสิ่งใหม่ๆในชีวิต จึงไม่ควรไปคิดอะไรมาก สบายๆ...

  โดยขณะนี้กระบวนการสรรหาทีมใหม่ กำลังเริ่มต้นไปได้ด้วยดี ซึ่งก็มีทั้งการพิจารณาโปรโมตคนในที่รอขอโอกาส และคนนอกที่ต้องการพิสูจน์ผลงาน...

  หนึ่งในนั้นได้แก่ ณัฐวัชร์ วรนพกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร สายงานปฏิบัติการ ซีทีเอช ซึ่งผู้ที่กำลังจะเป็นเจ้านายเก่า เชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ซีอีโอ ซีทีเอช คอนเฟิร์มว่ายื่นใบลาออกเรียบร้อย...

  ส่วนคนที่มาแทน ก็ยังกะยื่นหมูยื่นแมว เพราะไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ อมฤต ศุขะวณิช อดีตผู้บริหาร ดีแทค เข้ามาเสียบตำแหน่งต่อ โดยบอกเหตุผลว่า ลองๆดู---หุหุ...

  ทีวีดิจิตอล 24 ช่อง ออกอากาศครบขวบปี เมื่อปลาย เม.ย.58 และถึงกำหนดต้องจ่ายค่าประมูลใบอนุญาตงวดที่ 2 วันที่ 24 พ.ค.นี้...

  อย่างไรก็ตาม ดูท่าบอร์ด กสท. และบอร์ด กสทช. จะเข้าใจดี จึงมีมติเคาะเลื่อนจ่ายออกไป 1 ปี ยกเว้นกรรมการบางคน ที่กลัวถูกฟ้อง มองว่าเอื้อประโยชน์เอกชน ทำให้มีดำริจะให้จ่ายค่าดอกเบี้ย อันเป็นเหตุให้โดนติฉินนินทากันไปทั้งบางว่า จะให้ทั้งที ก็ให้ไม่สุด....

  สัปดาห์ที่ผ่านมา ครม.ผ่าน พ.ร.บ.กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแล้ว และเตรียมเสนอ สนช. ชำแหละในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า เจ้ากระทรวงไอซีที “พรชัย รุจิประภา” ยิ้มหน้าบาน เพราะมีส่วนดันกฎหมายสุดลิ่ม และยังได้ลุ้นขึ้น รมว.กระทรวงดิจิตอลคนแรก ว้าย!! ฟินเว่อร์...

  พนักงานกรี๊ดสลบ เมื่อพบว่า พ.อ.สรรพชัย หุวะนันท์ กรรมการและรักษาการซีอีโอ ยกทีมผู้บริหารมารับฟังปัญหา และให้ซักฟอกแบบขาวสะอาดในทุกประเด็น ลบข้อครหาที่ว่า CAT ย่อมาจาก cancel all technology ได้เป็นปลิดทิ้ง...

  มีข่าวแพลมๆว่า CAT อาจยื่นฟ้อง กสทช. เพื่อรักษาสิทธิ์ความเป็นเจ้าของคลื่น 1800 MHz ที่จะนำมาประมูล 4 จีในปลายปีนี้ แต่ถ้ายอมให้มีสิทธิ์ใช้คลื่นที่มีอยู่ได้ ก็อาจจะหยวนไม่ฟ้อง จึงขอเชิญให้เปิดโต๊ะเจรจากันซะดีๆ...

  ถูกถามถึงประเด็น ‘หมางใจ’ กับช่อง 8 สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ แห่ง ช่อง 3 บอกไม่พู้ด ไม่พูด ขอเดินหน้าทำธุรกิจ เน้นหาแต่มิตร ไม่นิยม “ศัตรู” โอเค้??...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  IT Movementคอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 03:57 น.