วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! แม่ชีนอนป่วย สิ้นใจคากุฏิ ที่วัดพระมหาธาตุฯ เมืองคอน

สลด! แม่ชีนอนป่วย สิ้นใจคากุฏิ ที่วัดพระมหาธาตุฯ เมืองคอน

  • Share:

แม่ชีวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ. นครศรีธรรมราช ป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค แพทย์คาดหัวใจล้มเหลว ทำให้เสียชีวิตบนที่นอนในกุฏิ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พ.ค. 58 ร.ต.ท.จรินทร์ หลีเอบ พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุว่า มีแม่ชีเสียชีวิต ไม่ทราบสาเหตุ ในกุฏิแม่ชี ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ไปที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายชื่อ แม่ชีรัศมี เยี่ยมมี อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 135/30 หมู่บ้านสวนสวย ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สภาพนอนหงายอยู่บนเตียงนอนภายในกุฏิ สวมชุดแม่ชีสีขาว ไม่มีบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้ว 6-8 ชั่วโมง แพทย์ลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการที่หัวใจล้มเหลว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า แม่ชีรัศมี ป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรคมานานแล้ว และได้กินยารักษาโรคมาโดยตลอด สันนิษฐานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา แม่ชีรัศมีอาจกินยารักษาเกินขนาด แล้วช็อกเสียชีวิตคาที่นอน จนกระทั่งรุ่งเช้า มีผู้มาพบกลายเป็นศพดังกล่าว ซึ่งหลังจากชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้ว ได้มอบศพให้กับญาติไปบำเพ็ญกุศล ตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้