ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 03/05/58

การเล่นเกมใครว่าไม่มีประโยชน์ “มาดามดีดี้” เถียงขาดใจ!!!

เพราะถ้ารู้จัก “เล่นให้เป็น” เหมือนหนุ่มน้อยวัย 19 ปี ที่มาดามกำลังดันขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ประจำอาทิตย์นี้มีสิทธิได้ดีแน่นอน

ฐนโรจน์ ธนาสิทธินิธิเกตุ หรือ เบ๊บ เป็นลูกชายคนเดียวของ คุณแม่บุษรา วงศ์เครือวัลย์ และ คุณพ่อชัยธนัน ธนาสิทธินิธิเกตุ ที่เหลือเป็นพี่สาวและน้องสาว เบ๊บจบมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนอัสสัมชัญ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุและโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

ตั้งแต่เด็ก เบ๊บ มีใจรักและชื่นชอบรถทุกชนิด เริ่มมีโอกาสได้ขับรถคาร์ทครั้งแรกตอนไปเที่ยวพัทยากับครอบครัว เมื่ออายุ 9 ขวบ เลยติดอกติดใจและหาโอกาสไปขับอยู่บ่อยๆจนเริ่มเก่ง จึงมีโอกาสได้ลงแข่งรถคาร์ทในปี 2552 ซึ่งมีรถเข้าแข่งทั้งหมด 24 คัน เบ๊บจบการแข่งขันด้วยการเข้าเป็นอันดับ 2 ส่งผลให้เกิดความมุ่งมั่นที่จะแข่งในรายการอื่นๆต่อไป ซึ่งความใฝ่ฝันของเขาคือ การขับรถยนต์ในสนามแข่งขันมาตรฐาน

แต่ด้วยค่าใช้จ่ายในการแข่งขันไม่ใช่ตัวเลขน้อยๆ เขาเลยหันมาทดลองเล่นเกม GT5 โดยออนไลน์ซิงค์กับเฟซบุ๊ก ด้วยความที่มีฝีมืออยู่แล้วเบ๊บเริ่มไต่อันดับจากหางแถวจนมาอยู่หัวแถวของประเทศไทย จากการจัดอันดับของแต่ละประเทศ

จนกระทั่งนิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดการแข่งขันรายการ GT Academy ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2557 เขาจึงเริ่มต้นฟื้นความฝันในสนามแข่งของโลกเสมือนจริง ปรากฏว่าเขาคว้าแชมป์ประเทศไทยได้ไปแข่งชิงแชมป์ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ

แม้ในครั้งนั้นจะไปไม่ถึงดวงดาวเพราะเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 แต่ก็เป็นจุดพลิกผันให้เบ๊บก้าวเข้าสู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพ ล่าสุดบริษัทนิสสัน มอเตอร์ฯ ประกาศสนับสนุนให้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Nissan Micra Cup 2015 ที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ค.-ก.ย.นี้ ที่ประเทศแคนาดา ส่งผลให้เบ๊บต้องตัดสินใจดรอปเรียนเพื่อตามล่าฝันของตัวเอง พร้อมสัญญาจะกลับมาเรียนทันทีที่แข่งจบ

มาดามดีดี้ว่าเหตุผลฟังขึ้นเลยขอแรงคนไทยส่งใจเชียร์หนุ่มน้อยคนนี้ด้วยค่า.

มาดามดีดี้

2 พ.ค. 2558 10:51 2 พ.ค. 2558 10:51 ไทยรัฐ