ข่าว

วิดีโอ

แอร์สตรีมทราเวลเทรลเลอร์ เถ้าแก่ชัชเปิดตลาดรถบ้านสไตล์มะกัน

ใบหน้าเปื้อนยิ้มเป็นพิเศษ สำหรับ “เถ้าแก่ ชัช” ชัชชัย สิทธิเดชชาญชัย บิ๊กบอสกลุ่มคาร์แมกซ์พระราม 9 กรุ๊ป หนึ่งในผู้นำธุรกิจรถยนต์นำเข้าระดับพรีเมียม

เพราะประสบความสำเร็จไม่น้อยในการเปิดตัวยนตรกรรมจากค่ายแอร์สตรีมแห่งสหรัฐอเมริกาในงานนี้ โดยได้รับออเดอร์ทะลักเกินคาด

ทำให้เถ้าแก่ชัชเพิ่มความมั่นใจในการทำ ตลาดภายหลังจากแอ่นอกรับอาสาเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้ชื่อ “ค่ายแอร์สตรีม บาย คาร์แมกซ์ พระราม 9 (ไทยแลนด์)”

สำหรับการทำตลาดแอร์สตรีมของกลุ่มคาร์แมกซ์พระราม 9 กรุ๊ป ได้เปิดตัวพร้อมกันทีเดียว 2 รุ่น คือ แอร์สตรีม อินเตอร์สเตท รถตู้หรู “วิมานเคลื่อนที่” และรถกึ่งพ่วง “แอร์สตรีม ทราเวล เทรลเลอร์”

เถ้าแก่ชัชกล่าวว่า ในงานนี้ ปรากฏว่ารถกึ่งพ่วง “แอร์สตรีม ทราเวล เทรลเลอร์” ขายดีเกินคาด

มีนักเลงรถไม่น้อย ที่เดินมาชมงาน ปรากฏว่าเดินผ่านมาเห็น ก็เกิดปิ๊ง ได้สั่งจองทันทีไม่รอช้า

เป็นเพราะแอร์สตรีม ทราเวล เทรลเลอร์ มีความแตกต่างจากรถแคมปิ้งทั่วไป มีความเพริศหรูกว่าและสะดวกสบาย เหมือนเป็นบ้านจริงๆ มากกว่า

โดยมองว่าแอร์สตรีม ทราเวล เทรลเลอร์ ประดุจบ้านหรูส่วนตัวหลังที่ 2 แถมยังเพิ่มความเท่ด้วยตัวบ้านเป็นอะลูมิเนียม รูปลักษณ์กลมมน ถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อเมริกันไปแล้ว

มีจุดเด่นกว่าบ้านทั่วไปตรงที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ โดยหากต้องการย้ายไปไหนก็สามารถว่าจ้างบริษัทมืออาชีพที่ชำนาญการขนย้ายให้ย้ายตัวรถกึ่งพ่วงนี้ไปยังที่ไหนก็ได้ที่ต้องการ โดยตัวเจ้าของไม่ต้องขับรถลากพ่วงไปเองให้เกิดความเสี่ยงในอุบัติเหตุ

การที่รถรุ่นนี้ถูกมองว่าเป็นบ้านหรูส่วนตัวหลังที่ 2 เนื่องจากห้องโดยสารภายในถูกออกแบบให้เป็นบ้าน มีฟังก์ชันใช้งานหลากหลาย มีทั้งโต๊ะทำงาน-โต๊ะทานข้าว เตียงนอน ตู้เย็น ซิงค์ล้างจานชาม และช่องเก็บของสารพัด

สำหรับแอร์สตรีม ทราเวล เทรลเลอร์ ที่กลุ่มคาร์แมกซ์พระราม 9 กรุ๊ปสั่งนำเข้ามาจำหน่ายในไทยนั้นจะมี 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งมีขนาดความยาวแตกต่างกัน โดยแต่ละแบบจะถูกออกแบบแตกต่างกัน คนละสไตล์

นั่นคือ แบบสปอร์ต ซึ่งจะมีขนาดความยาว 16 ฟุต จะถูกออกแบบให้มีกลิ่นอายความเป็นสปอร์ต เหมาะกับคนหนุ่มสาวหรือคนรุ่นใหม่ที่ชอบความเป็นอิสระเสรี สนนราคา 2.119-2.2 ล้านบาท

อีกรุ่น ฟลายอิ้งคลาวนด์ มีขนาดความยาว 23 ฟุต จะออกแบบในสไตล์หรู มีพื้นที่การใช้งานมากขึ้น เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น ราคา 3.29 ล้านบาท

และ รุ่นอินเตอร์เนชั่นแนล มีทั้งขนาด 23-27 ฟุต ออกแบบในโทนสำหรับผู้บริหาร และครอบครัว สนนราคา 3.29-4.39 ล้านบาท

เถ้าแก่ชัชกระซิบมาว่าราคาทั้งหมดนี้

เป็นราคาพิเศษมีจำนวนจำกัด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

2 พ.ค. 2558 10:46 2 พ.ค. 2558 10:48 ไทยรัฐ