สนามพระ 03/05/58

ข่าว

สนามพระ 03/05/58

สีกาอ่าง

  3 พ.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์กลาง กรุวัดพิกุล ลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ของโทน ทองพระเครื่อง.

  สนามพระวิภาวดี ของท่านผู้ชมอาทิตย์นี้ อยู่ในช่วงวันหยุดยาวอีกแล้ว งวดนี้ซัดไป 5 วัน หยุดสะบั้นกันจริงๆประเทศไทย.....

  พระเครื่องชั้นนำ ที่มาให้ศึกษาวันนี้ เริ่มจาก พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ใหญ่นิยม 7 ชั้น A วัดไชโยวรวิหาร อ่างทอง สวยหยด ทั้งพิมพ์ทรง เส้นศิลป์ เนื้อมวลสาร.....

  แต่ที่พิเศษกว่าความสวยคือ เป็น พระฝากกรุบางขุนพรหม เพราะพบบรรจุรวมอยู่คราวเปิดกรุบางขุนพรหมเมื่อปี พ.ศ.2500--ซึ่งก็เหมือนกับที่นำ พระสมเด็จวัดระฆังฯ มาฝาก กรุบางขุนพรหม.....

  พระอีกกรุ มาฝากอีกกรุ ชาวพระเรียกว่า พระสองคลอง มักเป็นองค์ที่งดงามเป็นพิเศษ เพราะตั้งใจคัดมาเพื่อร่วมสืบทอดพระพุทธศาสนา.....

  ดังนั้น พระสองคลอง ย่อมมีค่ามีราคามากกว่า พระคลองเดียว ถ้า พระคลองเดียว สวยเช้งระดับนี้ ซื้อขายกันอยู่ระหว่าง 3-4 ล้าน องค์นี้ของ เสี่ยป๋อง นครศรีฯ ก็ต้องมี 4-5 ล้าน.....

  มี คำถามสนามพระ ถึงเทคนิค การปลอมพระ ว่าตอนนี้พัฒนาไปถึงไหนแล้ว และทำไงจะรู้ได้.....

  พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ใหญ่นิยม 7 ชั้น A วัดไชโยวรวิหาร ของป๋อง นครศรีฯ.
  พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ใหญ่นิยม 7 ชั้น A วัดไชโยวรวิหาร ของป๋อง นครศรีฯ.

  สีกาอ่าง ยังจำได้ ว่าเซียนรุ่นเดอะเคยสอนว่า วิธีดูเก๊แท้ จริงๆแล้วไม่ยาก ถ้าทำใจให้เป็นกลาง อย่าโลภ เพราะทำให้ รนหาที่ พลาดง่าย.....

  เพราะ พระแท้ ไม่ว่าจะวัดไหน จะมี ประกายของพระแท้ ให้เห็น และถ้าถามว่า ประกายพระแท้ นี่มันยังไงวุ้ย ก็ขอตอบว่า ก็คือ จุดตำหนิจุดสังเกตพระ ที่สอดคล้องกับประวัติที่มา เช่นบอกว่า พระสมเด็จวัดระฆัง ที่ สมเด็จโต สร้าง แต่ พระคมกริบ เนื้อแข็งเป๊ก ขาดความหนึกหนุ่ม ไม่มีร่องรอยความเก่าแบบพระอายุร้อยห้าสิบปี อย่างนี้ถือว่า มีแต่ประกายความเก๊.....

  ท่านผู้ชมต้องศึกษา ดูพระแท้ ให้มากๆ เพื่อแยกแยะให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะเจอพระแปลกๆ ตามที่เซียนรุ่นเก่าเตือนไว้ เช่น พระนางพญา หลังสกายแล็ป พระรอด พิมพ์ปั้น (ปั้นลูกกะตา) ฯลฯ และจำไว้ อะไรที่สวยมาก สวยเว่อร์ อันตรายที่สุด--สรุปว่า นอกจากศึกษาเอง ดูเป็นแล้ว ควรพึ่งตาเซียนด้วย จะแม่นยำกว่า.....

  ต่อด้วย พระกําแพงซุ้มกอ พิมพ์กลาง กรุวัดพิกุล ลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร องค์นี้ไม่ถึงกับหล่อ แต่มีดีโชว์ได้ เพราะเป็นพระแท้ สภาพสมบูรณ์ ดูง่าย.....

  มี จุดด้อย เฉพาะตรงขอบองค์ที่ย้วยไปหน่อย ซึ่งเป็นมาแต่เดิม แต่โดยรวมถือเป็นพระน่ารัก และที่แน่ๆคืออานุภาพเท่าพิมพ์ใหญ่ แต่จ่ายน้อยกว่าเยอะ เยอะยังไง ถาม เสี่ยโทน ทองพระเครื่อง.....

  องค์ที่สาม เป็น พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี พิมพ์กลาง หลังแบบ ผิวพรรณอร่ามเรืองรอง เพราะปิดทองเต็มองค์ แสดงว่าเจ้าของผู้เดิมเก็บรักษาอย่างดี.....

  ความลึกชัดของพิมพ์องค์พระทั้งหน้าหลัง บอกชัดถึงความประณีตบรรจงในการ กดพิมพ์ ซึ่งถือเป็น จุดหลัก จุดแรก ในการพิจารณา พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว ทุกเนื้อ ทุกพิมพ์.....

  อยากเห็นองค์จริง และฟังราคากับหูชัดๆ จะได้รู้ว่าหูอื้อเป็นยังไง ไปที่ เสี่ยอั้น พนัสนิคม ศูนย์พระเครื่องมณเฑียร.....

  พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี พิมพ์กลาง หลังแบบ จากอั้น พนัสนิคม ศูนย์พระมณเฑียร.
  พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ชลบุรี พิมพ์กลาง หลังแบบ จากอั้น พนัสนิคม ศูนย์พระมณเฑียร.

  ตามมาด้วย เหรียญรุ่น 2 หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง เพชรบุรี ของ กํานัน เต้-สุพัฒน์ สมุทร-ภักดี แห่งตำบลบางเก่า ชะอํา .....

  เหรียญรุ่นนี้ ส่วนใหญ่เจ้าของยังเป็นคนพื้นถิ่น ซึ่งเซียนส่วนกลางบุกยาก เพราะเจ้าถิ่นรู้อานุภาพด้านคุ้มครองป้องกัน จึงไม่ค่อยยอมปล่อย ทำให้เป็นเหรียญที่มีใบสั่งซื้อแบบไม่เคยเว้นวรรค.....

  อีกเหรียญกำลังหากัน และเหมาะกับยุคที่คนไทยขาดความรักสามัคคีอย่างแรง คือ เหรียญสมเด็จพระเจ้า ตากสินมหาราช เนื้อทองแดง รมดํา จัดสร้างโดย กรมทหารพัน. ร.2 ผส.นย.ค่ายตากสิน จันทบุรี เป็นที่ระลึกในการสร้างอนุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ณ ค่ายตากสิน จันทบุรี เมื่อ พ.ศ.2518 ในพิธี อาราธนานิมนต์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นประธานพุทธาภิเษก.....

  สร้าง 30,000 เหรียญ ทุกเหรียญตอกโค้ด (ตส.) ใต้พระแสงดาบ มีคําขวัญในเหรียญว่า “ชาติไทยจะดํารงอยู่ได้ด้วยความสามัคคี”.....

  ปัจจุบันจัดเป็น 1 ในทําเนียบเหรียญหลวงปู่ทิม ที่มีราคาหลักแสน มีประสบการณ์ด้านคุ้มครองป้องกัน แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี.....

  สุดท้ายคือ เหรียญสองหน้า หลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม อ.สังขละบุรี กาญจนบุรีจัดสร้างเป็นที่ระลึกออกในงานทําบุญอายุครบ 79 ปี เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมสูงของศิษย์ไทย มอญ พม่า ราคาอยู่ที่หลักหมื่นต้นๆ อันนี้ของ เสี่ยเอนก จันทร์ใบเล็ก.....

  หลวงพ่ออุตตมะ เป็นชาวมอญ เกิดเมื่อ พ.ศ.2453 ที่มะละแหม่ง บวชเรียนตั้งแต่เด็ก จึงเชี่ยวชาญด้านวิปัสนาพุทธาคม.....

  ท่านออกธุดงค์จากพม่า เข้ามาไทยครั้งแรกทางเชียงใหม่ เมื่อ พ.ศ.2486 และธุดงค์ไปทางเหนือ ต่อมาชาวมอญบ้านเดียวกันอพยพเข้ามาอยู่ที่สังขละบุรี นิมนต์ให้ท่านไปเป็นหลัก ท่านจึงไปสร้างวัด จำวัดที่นั่น ตั้งแต่ พ.ศ. 2494 จนมรณภาพ เมื่ออายุ 97 ปี เมื่อ พ.ศ.2549 .....

  ใครทันท่าน จะเห็นความรุ่งเรืองของวัดวังก์วิเวการาม ซึ่งมีลูกศิษย์หลั่งไหลไปหาท่านไม่ขาดสาย ทุกวันนี้ชื่อเสียงท่านเป็นอมตะ ด้วยคุณงามความดีที่สร้างไว้มากมาย.....

  สำรวจ สนามพระใหม่ วันนี้ รายการแรกที่กำลังกระหึ่ม คือ พระรอดหลวงหริภุญชัย รุ่น ปลียอดฉัตร พระธาตุเจ้าหริภุญชัย เพราะจะเป็น ครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย ที่ วัดพระธาตุหริภุญชัย ลำพูน นำ ปลียอดฉัตรทองคำ อายุเกือบพันปี ที่เก็บรักษาไว้ตอนบูรณะจอมเจดีย์ศรีหริภุญชัย เมื่อ พ.ศ.2551 มาจัดสร้าง พระรอดหลวง เพื่อให้ผู้ที่ได้ครอบครองบูชา มีความรุ่งเรือง ลาภผลพูนทวี นิรันตราย สมดังนาม พระรอด.....

  เหรียญรุ่น 2 หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง เพชรบุรี ของกํานันเต้-สุพัฒน์ สมุทร-ภักดี ชะอํา.
  เหรียญรุ่น 2 หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง เพชรบุรี ของกํานันเต้-สุพัฒน์ สมุทร-ภักดี ชะอํา.

  ปลียอดฉัตรทองคำ สถิตอยู่ ณ ยอดสูงสุด แห่งองค์เจดีย์ อายุ 1,300 ปี ซึ่งสาธุชนได้นมัสการบูชาสรงน้ำอธิษฐานจิตมาอย่างยาวนาน จึงเป็นมวลสารมหามงคลที่มีอานุภาพศักดิ์สิทธิ์สูงสุด.....

  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. เจ้าคุณพระราชปัญญาโมลี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุฯ ได้อัญเชิญ ปลียอดฉัตร มาประกอบพิธีหลอมเททองหล่อ พระรอดหลวงหริภุญชัย ให้สาธุชนบูชา เพื่อจัดตั้งกองทุนบูรณะพระธาตุทัตตสิริภิกขุ.....

  พิธีมหาพุทธาเทวามังคลาภิเษกยิ่งใหญ่ จะมีขึ้น 27 ก.ค.นี้ ณ พระวิหารหลวง วัดพระธาตุหริภุญชัย .....

  สอบถามที่วัดพระธาตุ หริภุญชัย ลำพูน (คณะสะดือเมือง) 08-2620-2526, 09-1852-4124, 08-9430-1718 ศูนย์พระทั่วประเทศ หรือ FB “พระรอดหลวงหริภุญชัย”.....

  อีกสำนักที่กำลังอินเทรนด์ เพราะคนนิยมบูชาพระราหูกันทั้งเมือง คือ เหรียญรูปไข่หลวงพ่อคูณ-พระราหูพลังอำนาจ รุ่น เสริมดวง รวย รวย รวย.....

  พระราหู เป็นเทพที่มีอิทธิฤทธิ์ ทำให้เกิดเคราะห์กรรมเรื่องร้ายแรง โบราณาจารย์ จึงคิดแก้ไข โดยจัดพิธีบูชาพระราหูเพื่อให้มาเป็นพวก คุ้มครองดวงชะตา มีโชคลาภเจริญรุ่งเรือง .....

  เมื่อ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ได้จัดสร้าง พระราหู รุ่น เสริมดวง รวย รวย รวย ขึ้น จึงได้รับความสนใจมาก .....

  เพราะทั้งสองแบบ สวย ขลัง คือ เหรียญปั๊ม รูปไข่ ด้านหน้าหลวงพ่อคูณ หลังพระราหูพลังอำนาจ อีกแบบคือ เหรียญหล่อโบราณ หน้าพระราหู อมพระอาทิตย์และอมพระจันทร์ ด้านหลังเนื้อกะลาตาเดียว ซึ่งเป็นวัสดุอาถรรพณ์ มีพลังหนุนดวงชะตา กลับร้ายกลายเป็นดี ลายเส้นเขียนด้วยเลเซอร์ สวยคมมาก .....

  จัดสร้างหลายเนื้อ เช่น เนื้อทองคำ เงิน ทองขาว สัมฤทธิ์ บรอนซ์ มีโค้ดและเลขหมายกำกับ สร้างน้อย หมดแล้วหมดเลย บูชาได้ที่ 08-6300-2549, 08-1566-8889, 08-1867 4503, 08-1754-5580, 0-2467-5082 และบัตรเครดิต ธ.กรุงไทยหรือศูนย์พระมาตรฐาน.....

  สุดท้ายแนวเทพ คือ พระบูชาพระพรหม และ เหรียญหล่อพระพรหม รุ่น มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์ ซึ่งออกแบบโดยยอดฝีมือถึง 3 ท่าน คือ อ.ธานี ชินชูศักดิ์ (จิด.ตระ.ธานี) ปั้นพิมพ์โดยช่างฝีมือซึ่งมีนามแฝงว่า “ก้อนดินเหนียวเมืองยศ” กำกับอิริยาบถ โดย อ.ไพรัช ตรีวิทยานุรักษ์.....

  จึงเป็นพุทธศิลป์ที่งดงามวิจิตรมากๆ ลายเกล็ดขนหงส์สวรรค์ หรือลายเกราะเพชรอาภรณ์ ที่ใช้การกดพิมพ์ลายนูนติดบนแม่พิมพ์ทีละชิ้นๆ และแยกหล่อองค์ประกอบต่างๆกว่า 26 ชิ้น และเคลือบผิวพาทิน่า แบบงานประติมากรรมของยุโรป.....

  เหรียญสองหน้าหลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม กาญจนบุรี ของเอนก จันทร์ใบเล็ก.
  เหรียญสองหน้าหลวงพ่ออุตตมะ วัดวังก์วิเวการาม กาญจนบุรี ของเอนก จันทร์ใบเล็ก.

  ส่วน เหรียญหล่อพระพรหม ก็สุดยอดฝีมือ เพราะสร้างได้เหมือน รูปหล่อลอยองค์ ที่น่าทึ่งคือ เป็น เหรียญพระพรหม รุ่นแรก ที่มองเห็นทั้งสี่พระพักตร์.....

  และมี 2 พระยันต์ศักดิ์สิทธิ์ “ยันต์ชฎาพระพรหม” ดีด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย และ “ยันต์ตรีนิสิงเหถอด” พุทธคุณครอบจักรวาล อุดเม็ดกริ่ง ที่รวบรวมจากมวลสารเก่าพระพรหมหลายรุ่น และประกอบพิธี ณ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งตำนานพระพรหมหลายวาระ.....

  สอบถามได้ที่0-2221-5791-2, 08-1698-5995, 08-1821-6703 หรือคลิกดูความประณีตที่ www.siristore.com. ....

  ลากันด้วย เรื่อง เจ๊เพ็ญศรี เจ้าของกิจการขายส่งสินค้าเกษตรในนครปฐม อายุ 65 ปี.....

  พอหายห่วงเรื่องธุรกิจ เจ๊เพ็ญศรี ก็นึกห่วงว่าลูกสาวชื่อ เพ็ญพร จะขึ้นคาน เพราะอายุ 38 ยังไม่ได้แต่งงาน จึงให้ญาติมิตรช่วยหาผู้ชาย เน้นดีๆ ไม่ต้องรวย เพราะถ้าดีแล้ว ก็ช่วยทำมาหากินเอง.....

  เมื่อต้นปี ญาติที่อยู่พิษณุโลกแนะนําลูกชายร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งอายุ 40 แล้วยังไม่แต่งงานเหมือนกัน.....

  เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื้อทองแดง รมดํา ค่ายตากสิน จันทบุรี.
  เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื้อทองแดง รมดํา ค่ายตากสิน จันทบุรี.

  เจ๊เพ็ญศรี ชอบมาก เพราะคุณสมบัติตรงสเปก ธรรมะธัมโม เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่เที่ยว หน้าตาก็ใช้ได้ กิริยาก็สุภาพเรียบร้อย พอถามลูกสาว ลูกก็ตามใจแม่ จึงจัดพิธีแต่งงานให้ และตามไปส่งตัวที่พิษณุโลก .....

  ตอนสงกรานต์ ลูกสาวลูกเขยมารดนํ้าดําหัว พออยู่กับลูกสาวลำพัง แกก็ถามว่าอยู่บ้านเขาสุขสบายดีไหม ลูกสาวตอบว่าดี เจ๊เพ็ญ ถามต่อ แล้วเมื่อไรจะมีลูก ลูกสาวทำเสียงเซ็งๆ เรื่องนี้มีปัญหา เจ๊เพ็ญ ก็สงสัย ปัญหาอะไร อีก็ดูแข็งแรงดี หรืออีเป็นหมัน ลูกสาวตอบเสียงขุ่น เขาไม่ได้เป็นหมัน แต่ทําไม่เป็นมั้ง ตั้งแต่แต่งงานมาเดือนกว่า อีไม่เคยยุ่งกับอั๊วเลย ดมยังไม่เคยดม.....

  พระรอดหลวงหริภุญชัย รุ่น ปลียอดฉัตร พระธาตุเจ้าหริภุญชัย.
  พระรอดหลวงหริภุญชัย รุ่น ปลียอดฉัตร พระธาตุเจ้าหริภุญชัย.

  เจ๊เพ็ญ หน้าตื่น เฮ้ย หรืออีเป็นตุ๊ด ลูกสาวปฏิเสธ ไม่ได้เป็นตุ๊ดเติ๊ดอะไรร็อก แต่อีเป็น พระ.....

  เพราะตั้งแต่แต่งงานมาเดือนกว่า พอถึงเวลานอน ลูกเขยซึ่งบวชมา 7 ปี และถูกพ่อแม่ขอให้สึกมาช่วยกิจการ ก็มุดเข้าห้องพระสวดมนต์เป็นนานสามสี่ชั่วโมง จนเมียหลับก่อน ตื่นมา ก็ไม่เห็นหน้าผัว เพราะไปสวดมนต์ทำวัตรเช้าแล้ว--เรื่องปั้นหลานก็เลยอิมพอสซิเบิ้ล เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

  เหรียญหลวงพ่อคูณ-พระราหูพลังอำนาจ รุ่น เสริมดวง รวย รวย รวย.
  เหรียญหลวงพ่อคูณ-พระราหูพลังอำนาจ รุ่น เสริมดวง รวย รวย รวย.
  พระบูชา-เหรียญหล่อ พระพรหม รุ่น มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์.
  พระบูชา-เหรียญหล่อ พระพรหม รุ่น มหาสิทธิโชคโภคทรัพย์.  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
  03:53

  ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 14:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์