ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ของว่างวันอาทิตย์ 03/05/58

  โสมชบา3 พ.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้อย่างกึกก้อง ผ่านคอนเสิร์ต อัน-เดรอา โบเชลลี ซึ่งเป็นข่าวไปทั่วโลก เมื่อคืนวันที่ 26 เม.ย.

  นอกจากบทเพลงไพเราะ เวทีนี้ยังช่วยเผยแพร่ความเป็นไทย ทั้งการประมูลเสื้อที่ อันเดรอา ใส่แสดง ตัดจากผ้าไหมออแกนิกของ “บ้านคำปุน” อุบลราชธานี ซึ่งเริ่มประมูลที่ 5 แสน สุดท้าย วิชัย ศรีวัฒนประภา ปิดไปที่ 3 ล้าน ซึ่งผู้จัด สรพจน์ เตชะไกรศรี และ วินิจ เลิศรัตนชัย จะนำรายได้ขึ้นทูลเกล้าฯ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศล

  ที่เป็นสีสันทำให้เป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ก็คือผู้ชม ซึ่งล้วนเป็นคนดังระดับประเทศ เศรษฐีมหาเศรษฐีอภิมหา เศรษฐีพันล้านหมื่นล้านของไทย เอเชียและระดับโลก และยังพร้อมใจแต่งกาย หรือมี “สีม่วง” อย่างน้อยหนึ่งชิ้น อาทิ ยงยุทธ ยุทธวงศ์, อานันท์ ปันยารชุน, พลากร สุวรรณรัฐ, ดิสธร วัชโรทัย,

  ศุภชัย พานิชภักดิ์, เฉลิม-ดารณี อยู่วิทยา, อนุทิน-ศศิธร ชาญวีรกูล, จักรมณฑ์ ผาสุกวนิช, ทูตอิตาลีฟรานเชสโค ซาเวริโอ นิสิโอ, วินเซนต์ ตัน เจ้าของทีมคาร์ดิฟ ซิตี้, เฟอร์-นันเดซ บิ๊กแอร์เอเชีย, สุวัจน์-พล.ท.พูนภิรมย์-พราวพุธ ลิปตพัลลภ, จตุพร บุรุษพัฒน์, เจริญรัฐ วิไลลักษณ์, เศรษฐา-พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน, ธีรพงศ์ จันศิริ, วิชัย ทองแตง, พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์, สุมณี คุณะเกษม, นวลพรรณ-สาระ ล่ำซำ, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธ์, วัลลิยา ปังศรีวงศ์, พัชรลดา ซอโสตถิกุล, พาสินี ลิ่มอติบูลย์, ยุพาพร สหวัฒน์, จุฑารัตน์ เมนะเศวต, พิศมัย จิตรวิมล, จำนรรจ์ หนุนภักดี, เยาวณี นิรัน-ดร, นีรนาท เผ่าสวัสดิ์, ภัทรพล พึ่งบุญพระ, สิริยส เทพหัสดินฯ เกษรี โกมลมิศร์ ฯลฯ--สรุปว่าถ้ามีใครบุกมาจับแขก 2 พันกว่าคนในงานนี้ รับรองได้ค่าไถ่ตัวเป็นหมื่นล้าน.

  เวลาไปดูงานที่ญี่ปุ่น ไพศาล อ่าวสถาพร แห่ง โออิชิ กรุ๊ป จะตระเวนชิมอาหาร ครั้งหลังสุด คุณแซม ไปยืนต่อคิวร้านอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่ของฮิโรยูกิ ซาไก ซึ่งเป็น IRON CHEF FRENCH จากรายการ “ยุทธการกระทะเหล็ก” ที่ได้รับการยอมรับในฝีมือปรุงอาหารมานานกว่า 30 ปี จนมีร้าน La Rochelle 4 สาขา และ Bistro ILE DE RÉ 1 สาขา ในญี่ปุ่น

  หลังชิมและวิเคราะห์ความดังของ เชฟซาไก ว่า แม้ La Rochelle จะเป็นร้านฝรั่งเศส แต่เพราะสายเลือดญี่ปุ่นของ เชฟซาไก เขาจึงไม่ลืมใส่กลิ่น อายความเป็นญี่ปุ่นลงไปในเมนูทุกจาน และใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงอย่างดี คุณแซม ก็ตัดสินใจชวน เชฟซาไก มาสร้างสรรค์เมนูพิเศษ ให้ร้าน โออิชิ บุฟเฟ่ต์ แต่งานนี้ เชฟซาไก ไม่ตกลงง่ายๆ แต่เมื่อเห็นความตั้งใจจริงของ คุณแซม ที่เพียรติดต่อเป็นเดือนๆก็ใจอ่อน เชฟทุกระดับของ โออิชิ บุฟเฟ่ต์ เลยได้กระทบไหล่ เชฟซาไก และฝึกวิทยายุทธ์จากเจ้าของตำนาน ซึ่งคิดสูตรเมนูใหม่ๆให้ อาทิ แซลมอนทาร์ทาร์ฮันนี่ซอส น่องไก่กองฟีต์กับมันฝรั่งทอด กุ้งพันซูกินีในซอสต้มยำกุ้ง ฯลฯ

  คุณแซมกับเชฟซาไก
  คุณแซมกับเชฟซาไก

  ตอนต้องจากกัน เชฟโออิชิ กับ เชฟซาไก ต่างก็อาลัยอาวรณ์กันและกันมาก เชฟซาไก จึงสละอาวุธคู่กาย คือมีดคมกริบที่ใช้ทำอาหาร ให้ คุณแซม และแก๊งเชฟโออิชิ ไว้เป็นที่ระลึก.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาอัน-เดรอา โบเชลลี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 19:02 น.