ข่าว
100 year

'ฟลอยด์-ปาเกียว' ฉลุยตาชั่ง พร้อมฟาดปากศึกซุปเปอร์ไฟต์

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2558 10:30 น.
SHARE

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" และ แมนนี ปาเกียว" ขึ้นชั่งน้ำหนักผ่านตามพิกัดในรุ่นเวลเตอร์เวท ท่ามกลางความสนใจของแฟนมวยกว่าหมื่นคน พร้อมแสดงความมั่นใจก่อนขึ้นชกในการชกคู่หยุดโลกศึก "ซุปเปอร์ไฟต์" ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีนา ลาส เวกัส ช่วงเช้าวันอาทิตย์นี้... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ค.ว่า การชั่งน้ำหนักก่อนขึ้นชกในศึกมวยโลกแห่งศตวรรษ ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์ผู้ไร้พ่ายชาวอเมริกัน และ แมนนี ปาเกียว ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ มีขึ้นท่ามกลางความสนใจของแฟนมวยกว่าหมื่นคน ที่รอชมการเผชิญหน้าศึกไฟต์หยุดโลกที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้

พิธีการชั่งน้ำหนักมีขึ้นที่ เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ อารีนา สังเวียนการชก ท่ามกลางแฟนมวยเข้ามาเป็นสักขีพยานกว่า 11,500 คน ที่ต้องเข้าไปรอกว่า 3 ชั่วโมง เพื่อจับจองพื้นที่ ให้สามารถรับชมเหตุการณ์ได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งมีรายงานว่าตั๋วเข้าชมการชั่งน้ำหนักในครั้งนี้ มีการนำไปขายในตลาดมืดเพื่อเก็งกำไร มีมูลค่าสูงถึง 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 16,000 บาท) เลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากการรอคอยอันยาวนาน นักชกทั้งสองคนได้เปิดตัวขึ้นมาบนเวทีตามสไตล์ของตัวเอง โดย "เดอะ มันนี" มาในมาดที่เคร่งขรึมพร้อมชุดวอร์มสีกรมท่า และสวมหมวกเบสบอลตามสไตล์ ขณะที่ "เดอะ แพคแมน" มาในชุดวอร์มสีแดงทั้งชุด พร้อมกับรอยยิ้มที่มั่นใจ ส่วนด้านในใส่เสื้อยืดสีขาวที่ด้านหน้ามีชื่อย่อของตัวเอง และด้านหลังสกรีนคำขวัญปลุกใจ รวมทั้งพยายามทักทายและมีปฏิสัมพันธ์กับแฟนมวยตลอดช่วงเวลาที่อยู่บนเวที นอกจากนี้ ยังมีสองอดีตนักชกชื่อก้องอย่าง อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ และ ไมค์ ไทสัน เข้าร่วมชมในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการชั่งน้ำหนักนั้น ปรากฏว่า ทั้งคู่ผ่านฉลุยตามพิกัด 145 ปอนด์ ในรุ่นเวลเตอร์เวท โดยแมนนี ปาเกียว เบากว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อยู่ 1 ปอนด์ด้วยกัน

หลังจบการชั่งน้ำหนักทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยความมั่นใจว่าจะเป็นผู้กำชัยชนะในศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งนี้ โดย เมย์เวทเธอร์ กล่าวว่า "ผมอุทิศตัวฝึกซ้อมและแข่งขันในวงการมวยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี และตอนนี้ผมก็พร้อมแล้ว ผมไม่อยากพูดหรอกใครจะเป็นผู้ชนะในครั้งนี้ แต่ผมยืนยันว่าผมพร้อมที่สุดในชีวิตและผมอยากให้ทุกคนมาที่นี่เพื่อร่วมให้กำลังใจผม และ แมนนี ในวันพรุ่งนี้"

ด้านยอดมวยชาวตากาล็อก เผยว่า "ผมเคยชกกับนักชกที่ตัวใหญ่กว่ามาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอันโตนิโอ มาร์การิโต หรือ ออสการ์ เดอ ลา โฮย่า แต่นั้นไม่สำคัญสำหรับผมเท่าไร เพราะผมรู้สึกว่าพรุ่งนี้พระเจ้าจะอยู่เคียงข้างผม และทำให้ผมมีกำลังใจพร้อมทั้งความแข็งแกร่งสำหรับการต่อสู้ ผมรู้ดีว่ามันเป็นความรับผิดชอบอย่างใหญ่หลวงสำหรับการให้ความสุขกับแฟนมวยที่มาเข้าชม และพรุ่งนี้จะเป็นไฟต์ที่สุดยอดอย่างแน่นอน"

สำหรับสถิติการชกที่ผ่านมาของทั้งคู่ แมนนี ปาเกียว ชนะ 57 (น็อก 38) ครั้ง เสมอ 5 ครั้ง และแพ้ 2 ครั้ง ด้าน ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ชนะ 47 (น็อก 26) ครั้ง และไม่เคยแพ้ ซึ่งการชกจะมีขึ้นในเวลา 09.00 น. ของช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม ตามเวลาในประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์แมนนี ปาเกียวชั่งน้ำหนักซุปเปอร์ไฟต์มวยคู่หยุดโลกมวยชิงแชมป์โลกเดอะ มันนีเดอะ แพคแมนข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้