วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 03/05/58

สโมสรนักสู้ 03/05/58

  • Share:

ซีเกมส์สิงคโปร์ จากวันนี้ไปเหลืออีก 1 เดือนพอดิบพอดีการแข่งขันจะมาถึงแล้ว ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย วางโปรแกรมเดินทางของ ทัพกีฬาไทย สู่สิงคโปร์ไว้เรียบร้อย ปลายเดือนนี้ ฟุตบอล และ วินด์เซิร์ฟ จะเป็นชุดแรกที่เดินทางไปถึง

โดยเฉพาะ ทีมฟุตบอลไทย จะลงสนามประเดิมนัดแรกฟัดกับ ลาว ในวันที่ 29 พ.ค.ครั้งนี้คงเป็นงานหนักอึ้งของกุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ต้องแบกความหวังของคนไทยทั้งชาติ เอาไว้ว่า บอลไทย ต้อง เหรียญทอง เท่านั้นในซีเกมส์

หลุดวงโคจรของบอร์ดฟีฟ่าไปซะแล้ว “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกลูกหนังไทย ที่ได้เข้าไปนั่งมา 4 สมัย 17 ปี แต่ครั้งนี้ถูก โคโซ ทาชิมา จากญี่ปุ่น และ เจ้าชายอับดุลลอฮ์ อัลฮัจ จากมาเลย์เบียดแย่งไปครองเพราะเสียงชาติในอาเซียนแตกแยกอย่างชัดเจน

ธนา ไชยประสิทธิ์ - วรวีร์ มะกูดี

การกีฬาย่อมไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร ต่อนี้ไป วรวีร์ มะกูดี จะได้กลับมาดูแลพัฒนาฟุตบอลไทยอย่างใกล้ชิดมากขึ้นและที่ต้องรีบลงมาพัฒนาก่อนอื่นใดคือเรื่อง กรรมการผู้ตัดสินไทย ตอนนี้มีแต่ปัญหาแทบทุกวันตั้งแต่ลีกรากหญ้ายันไทยพรีเมียร์ และถ้ายังแก้กัน ไม่ตก บอลลีกอาชีพบ้านเราก็ต้องพังตามเพื่อนบ้านอย่างแน่นอนไม่ช้าก็เร็ว

นักเตะแข้งสาวไทย ลงทำศึกนัดแรก ชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนามผ่านไป วันนี้จะลงนัดที่ 2 พบ อินโดนีเซีย งานนี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ตั้งเป้าจะขอเอาแชมป์กลับมาให้ได้ คงต้องมาเอาใจช่วยทีมแข้งสาวไทยกันหน่อย

ตะกร้อไทย ยังเป็น 1 ในโลกเสมอ 4 ถึง 10 พ.ค. ตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ระเบิดที่ศูนย์แฟชั่นไอส์แลนด์ มี 8 ประเภททั้งชาย-หญิง ธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาใหญ่บอกปีนี้มี 28 ชาติ ตอบมาร่วมชิงชัยรวมทั้ง เนปาล ประเทศที่กำลังประสบภัยพิบัติยังมาแข่งด้วย วันที่ 7-9 และ 10 ช่อง 3 ถ่ายทอดสด

เช้าวันนี้ 09.00 น.ไป แฟนๆ หมัดมวยต้องไม่พลาดศึกมวยแห่งศตวรรษ ที่คนทั้งโลกรอคอยระหว่าง ฟลอยด์ เมย์-เวทเธอร์ กับ แมนนี ปาเกียว ที่จะขึ้นชกชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวท (147 ปอนด์) ของ 4 สถาบัน โดยมี ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดๆจากลาสเวกัส

ศึก เมย์เวทเธอร์-ปาเกียว จะต่อยได้ดุเด็ดเผ็ดมันแค่ไหนวันนี้ก็รู้ แต่มวยคู่หยุดโลกคู่นี้ได้ทำลายสถิติของศึกมวยโลกที่ผ่านมาลงราบคาบ ทั้งรายได้จากค่าผ่านประตูและผู้ชมทางเปย์-เปอร์-วิว แถมตั๋วเข้าชมยังมีผู้เสนอขายสูงสุดถึง 11 ล้านบาทเลยทีเดียว

นวลพรรณ ล่ำซำ - นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์

มีนักชกที่จะปั้นสู่บัลลังก์โลกไว้ในสังกัดหลายคน “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ พา ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง บินสู่โตเกียวแล้วเพื่อขึ้นชิงแชมป์โลกกับ เรียวอิชิ ทากูชิ 6 พ.ค.นี้ แฟนมวยเปิดช่อง 3 ชมได้ 16.30 น.ไป ถ้า ขวัญไทย พกหัวใจนักสู้ไปบนเวทีมีลุ้นแน่

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้